Tuesday, April 21, 2020

Bánh Bò Hấp




* NGUYÊN LIỆU: 
- Bột làm Bánh Bò (Hiệu 4 Con Voi)
- Nước cốt dừa, đường, lá dứa, dầu ăn
- Khuôn, xửng hấp
* THẮNG NƯỚC ĐƯỜNG:
- Lon nước cốt dừa (14oz) + 1 cup 3/4 đường, quậy đều, bỏ thêm bó lá dứa vô.
- Nấu cho tan đường. Để nguội.
* PHA BỘT: 
- Cho 2 muỗng cafe đường vô bột, cho thêm 1 cup 1/4 nước
- Nhồi khoảng 15, 20 phút, tiếp tục cho thêm 1/4 cụp nước. Quậy thật đều.
- Đậy lại, ủ 8 tiếng hoặc qaua đêm.
 - Sau đó cho nước đường, dừa (đã nguội) vô, trộn thật đèu. Ủ thêm 2 tiéng.





* HẤP BÁNH:
- Bắc 3/4 xửng nước nấu sôi.
- Thoa dầu vô khuôn, để khuôn vô nồi 1, 2 phút cho khuôn nóng
- Trước khi hấp bánh, cho 1 muỗng canh dầu vô bột, 1 bịch vani (nếu thích) quậy lại thau bột cho thật đều.
 - Lấy muỗng múc bột vào đầy khuôn. Hấp khoảng 5 phút, mở nắp ra lau khô. Đậy lại hấp thêm khoảng 1, 2 phút



- Khi lấy ra từ xửng, thoa thêm chút dầu lên mặt bánh cho mướt. Để nguội, rồi gỡ bánh ra.
- Làm thêm nước cốt dừa, mè rang để ăn chưng (nếu thích).


No comments:

Post a Comment