Tuesday, April 21, 2020

Bột Chiên



Ai quỡn chơi cho vui nè... hehe
- 2 cups bột gạo
- 1/3 cup bột bắp (hoặc bột năng)
- 4 cups nước
- 1 tbsp (muỗng súp) dầu ăn
- 1/2 tsp (muỗng cafe) muối
* Khuấy tất cả lại cho thật đều. 
- Bắc xửng, cho 2/3 nước vào xửng nấu sôi
 - Cho hỗn hợp trên vô khay (nhớ trét dầu cho khỏi bị dính), cho vô xửng hấp.
- Khi bột chín (thử bằng cách lấy tăm đâm xuống bột, nếu không bị dính vào tăm là đã chín). Lấy bột ra, chờ nguội, cắt cục vừa ăn (vuông hoặc chủ nhật). Trước khi chiên thì cho vô một chút hắc xì dầu (hoặc nước màu), xóc đều lên.
- Bắc chảo dầu nóng, cho bột vào chiên, thấy bột váng thì trở mặt. Khi thấy bột đã vàng và giòn thì đập trứng & cho hành lá vô.
* Pha nước tương:
- Xì dầu (nước tương) + giấm đỏ (hoặc trắng) + đường + tương ớt
- Nếu thích thì bào thêm một miếng đu đủ xanh hoặc làm đồ chua, ăn kèm cho đỡ ngán.

No comments:

Post a Comment