Saturday, February 27, 2010

Vào Bếp Cuối Tuần - Làm Sủi Cảo

Tối qua nhờ hứng bất tử đi chợ nên sáng nay trời mưa nằm ở nhà có đồ để...dzô bếp cũng đỡ buồn, thấy nhà mẹ MN làm Sủi Cảo cũng dzui nên ngưá tay...bắt chước :D, vì hai đứa con nhà này thì lại thích rau spinach nên mình không làm bằng bắp cải như nhà Mẹ MN
* Vật liệu: Làm  được 50 cái

- 1lb thịt gà xay
- 1 tô lá spinach non: xắt nhỏ
- 1 bịch vỏ bánh có 2 loại: dày (30 cái) & mỏng (50 cái), thích loại nào thì mua loại đó
- 1/4 củ hành tây: cắt hạt lưụ, vài cọng hành lá: cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê bột nấm
- 1 muỗng cà phê bột bắp (hoặc bột năng)
- 1 trái trứng gà
* Cách làm:
- Cho spinach đã xắt vào thịt gà xay + hàng tây, hành lá, dầu mè, đường, bột nấm, xì dầu, bột bắp, trứng gà, trôn thật đều.

Photobucket

- Lấy vỏ bánh, múc hỗn hợp trên (bằng muỗng cà phê nhỏ) cho vào giữa rồi bao lại, hình dáng cuả bánh thì nặn, bắt tuỳ theo ý thích ( bắt chước theo cách mẹ MN là dễ nhất...hehe)
- Muốn để ăn dần thì cho bánh vào ngăn đá chờ cứng rồi đem xuống gở ra bỏ vảo từng ngăn hoặc từng bao nhỏ để khi ăn lấy ra cho dễ.

Photobucket

* Luộc bánh:
- Bắc nước sôi, cho bánh vào luộc, khi chín bánh sẽ nổi lên mặt nước, chờ thêm vài phút rồi vớt ra, cho ra diã. Làm loại vỏ mỏng thì hấp bằng xửng sẽ ngon hơn, hấp làm 2 đợt (mỗi đợt 25 cái), khoảng 15, 20 phút là chín.
Photobucket
- Nếu muốn ăn Sủi cảo chiên thì hấp sơ bánh.  Sau đó cho vào chảo chiên (thật ít dầu), thấy bánh hơi vàng là đuợc.

Photobucket

* Pha nước chấm: Với 1/4 cup nước ấm + 1/4 cup xì dầu + 1/2 muỗng xúp đường + 1/2 muỗng xúp dấm đỏ, quậy đều. Thích ăn cay thì cho vô thêm một miếng tương ớt hoặc ớt sa tế.
---> Kết quả là 50 cái bánh quất sạch lúc trưa, tối nay cả nhà cùng ngồi làm đợt 2
- Lần thứ nhì làm nhân có bằm thêm tôm và xắt hẹ vào thay rau...
Photobucket

Hôm sau lại hầm xương heo, luộc cải & tiếp tục ăn...Súp Sủi Cảo, quá ngon luôn. 
Photobucket
Cám ơn mẹ MN thêm lần nữa hén.

18 comments:

  1. ngon quá! Chị gói bánh đều đẹp quá hihihi

    ReplyDelete
  2. Thay thi ngon , nhung di H khong thich mon nay lam, an mau ngan lam

    ReplyDelete
  3. These were delicious! We should make more next week!

    ReplyDelete
  4. Thi ra hom nay em tui "cup cua" o nha de lam mon nay day. Nhin cung ngon va thay cung de lam nhung kho noi chi khong co thoi gian de lam thu, toi nao cung toi mit moi ve den nha...

    ReplyDelete
  5. hơ hơ, nhìn ngon quá hà, không biết mùi vị rau này thế nào nhỉ??? Chị nhanh thiệt đó, nói là làm liền, đúng là sư phụ của em, hihi.

    ReplyDelete
  6. nhìn cái bánh của chị làm nó mềm mại hen, sủi cảo em làm nhìn cứng quá! Người sao bắt bánh vậy, hic hic

    ReplyDelete
  7. Ngon quá chị ơi, hôm nay em cũng định làm món này (vì hôm trước cũng ngó bên nhà MN đó), nhưng lười đi shop Tàu nên ko mua được vỏ sủi cảo, đành phải làm springroll.

    ReplyDelete
  8. Hom qua nau mon lagu bo theo cach chi chi, thanh cong !hehe!! ^^ Mon nay thi nhin chi lam ngon tuyet, gio dang pau pi nen chac se lam mon nay sau, em save lai trong thuc don cua em rui ^^

    ReplyDelete
  9. nhìn chị làm hấp dẫn ghia. Em chỉ thích ăn súp thôi, lần trước chiên ăn mau ngán quá, mà năm ngóai ròai, hihi

    ReplyDelete
  10. @All: Cám ơn mọi người đã khen sủi cảo nhìn ngon & hấp dẫn ----> mà cũng ngon thiệt...hehe

    ReplyDelete
  11. nhin ngon ... mat qua' ! thanks for the instruction nhe'

    ReplyDelete
  12. wow chi P khoe tay qua xep banh deu ghe;)) em lam sui cao toan tu'm no lai khong cai nao giong cai nao hahah..

    ReplyDelete
  13. Hihi...vì dễ làm chứ hổng khéo tay đâu.

    ReplyDelete