* Hôm nay ghi cách làm theo "đơn đặt hàng" cuả mẹ MN đây:
- 2lbs thịt đùi (lựa miếng thịt đùi phần da & mỡ mỏng): Cắt miếng vừa ăn, luộc chín để nguội.
- Nấu nước mắm theo ct cứ 1 chén nước mắm (loại ngon) + 1 chén đường. Khi nấu nước mắm & đường nhớ để lửa nhỏ, khấy liên tục cho đường nhanh tan, nhớ canh chừng vì khi nước mắm sôi rất dễ bị trào ra ngoài. Khấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Cho thịt đã luộc chín vào hủ, "hy sinh" mấy cây đủa tre để chẻ ra gài, dằn cho thịt nằm yên phía dưới hủ rồi chế nước mắm vô hủ (nước mắm phải cao hơn mặt thịt khoảng 2 lóng tay), nếu thích ăn cay thì nhớ liệng thêm mấy trái ớt hiểm vô hủ nước mắm. Ngâm khoảng 5 -7 ngày, cho đến khi thấy phần mỡ trong là ăn được
- Khi ăn thì lấy thịt ra cắt lát mỏng, cuốn với bún, bánh tráng & rau sống (các loại) ----> hơi ngon, lạ miệng.
- Sau khi ăn hết thịt, nhớ đừng đổ nước mắm nhen nên để dành lại để kho cá hoặc kho thịt...hehe
Em thấy món này ngon, dễ ăn dễ làm. Tks cái tip để nước mắm lại để kho thịt cá nhé, trước giờ em toàn đổ đi ah.
ReplyDeleteE cũng thích cái này đó Chị P. Chúa tăng cân luôn...
ReplyDeleteThời buổi kinh tế khó khăn phải biết tiết kiệm...nuớc mắm chứ...hehe
ReplyDeleteKhông tăng cân mô Thương ơi mà chỉ hơi...lên kg thôi...híhí
ReplyDeleteChị , có hôm em đem ra xắt rồi áp chảo .hihi. Cuốn rau sống nữa mới ghê chứ.hihi. Em dạo này chóng tăng cân. Nên gữ ghê lắm.Em ngoài gầy chụp hình vào còn béo thế nữa cơ mà.haiz. Làm phụ nữ thiệt khổ cho cái sự nghiệp làm đẹp.
ReplyDeleteTừ sau khi đi VN dzià là chị bị lên 5kg luôn, thử nhiều cách mà hổng thấy xuống tí nào vậy là bây giờ cứ cho bao tử chơi thả giàn luôn...hehe
ReplyDeleteOái tăng 5kg luôn á ?Em mà tăng như Chị, người Em nó mệt lắm. Nên khi nào cũng phải giữ là vì vậy. Em tăng 2kg là Em oải, mệt mỏi, rồi đủ thứ mệt, nên phải gữ là ví rứa chứ không phải vì đẹp là chính.hic.
ReplyDeleteMón này nghe chị nói cũng dễ làm ! Thx chị chia sẻ *_*
ReplyDeleteNho lai sau nam 1975 sao ma "hai hung" qua, mua cai gi cung han che, ma lai con bi sap hang, mat ca buoi nhung ma mua co duoc bao nhieu dau, nhung khong mua thi bi "chet them" ma thoi hihi..
ReplyDeleteHehe mon an " Thoi bao cap" day ha chi? Em cung muon lam thu ma so nau nuoc mam hoi nha qua, ma cung to mo muon thu ghe vi nghe ta thay them va de lam qua :)
ReplyDeleteem chưa từng ăn thử món này nhưng nhìn...hấp dẫn quá hihihi
ReplyDeleteem cũng từng làm món này nhưng khi ăn thịt nó cứng nên kg làm nữa , chị làm thịt mềm kg vậy chị ?
ReplyDeleteChi biet lam thu? lo*.n ngam nuoc mam khong?
ReplyDeleteMình cũng thấy khi cắt miếng thịt ra có hơi bị cứng đó.
ReplyDeleteCái này thì bó tay...có nói lái gì không đó mẹ Nấm...hehe
ReplyDeleteHom bua la lan dau tien chi duoc an mom nay, an ngon mieng qua em gai oi!
ReplyDeleteNói thiệt nhe, ăn ngon là cũng nhờ chị cắt miếng thịt đó, lát nào lát nấy mỏng dính nên...đỡ ngán.
ReplyDeleteNoi thiet nha, em chua an mon nay bao gio, no giong giong mui cha' bo^ng khong chi? Y em la lo tai heo ngam do, ko co" tinh tham tham, vu mong mong' chi mo^ hihi
ReplyDeleteHihi...đậm đà...mùi nước mắm hơn thịt chà bông.
ReplyDeleteMón này là món tủ của em mỗi tết. Năm nay em không có làm, hết tết rồi nhưng nhìn cái hủ của chị bỗng nhiên em thèm. Chắc lại phải làm một hủ để cuốn bánh tráng ăn chơi. Ủa mà hơi ngon thôi hả chị hehehehe
ReplyDeleteVới chị thì ngon... hehehe... nhưng chị sợ cholesterol nên lâu rồi cũng ko ăn món này... giờ tự dưng thấy thòm thèm.. chẹp.
ReplyDeleteđi chợ lần tới nhất định em sẽ làm món này. Em cám ơn chị đã ưu ái làm theo đơn đặt hàng của em, vậy mà em biết sau mọi người , hihi
ReplyDeleteChị ăn gạo lức thử đi đảm bảo xuống cân liền hà. Vợ chồng em mà thấy tăng cân là ăn vài bữa gạo lức y như là sẽ thon lại, hehe. Chị Hai em mới chỉ là mỗi bữa trưa ăn nữa trái cà tím sẽ tan mỡ bụng. Em chưa đi chợ nên chưa thử món này, nghe nói hiệu nghiệm lắm. Mà phải ăn sống chứ không trụng hay kho gì hết à.
ReplyDeleteCám ơn mẹ MN, cũng thấy con gái chị mua gạo lức để ăn hơn một tháng nay...kết quả là nhìn gọn hẳn ra, và chị cũng đã thử ăn vài ngày nhưng ngán quá :(
ReplyDeleteCòn cái vụ cà tím thì chắc chị chiụ thua...hehe
món này cuốn bánh tráng là đã lắm chị hen. Em dạo 1 vòng cái tag Obe can cook của chị xong em thèm tùm lum luôn, thiệt là lợi hại quá đi
ReplyDeleteEm có hỏi thăm 1 bếp trưởng bên VN có cách làm cho thịt không cứng đó Chị , khi luộc xong chị dùng tăm nhọn đâm tá lả quanh miếng thịt thì thịt không cứng , em chưa có làm nên cũng chưa biết kết quả sao , khi nào làm thử xem sao chị nhé !
ReplyDeleteXem den mon nay em nho Me em qua
ReplyDelete