Wednesday, February 24, 2010

Không Khéo Tay Nhưng Hay Vô Bếp - Ragu Bò

* Nguyên liệu:
- 1 cái bắp bò (khoảng 3lbs): rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn
- 5 trái cà chua chín (hoặc 1 lon tomato sauce): nấu chín, tán nhuyễn bằng rây, bỏ xác
- 2 củ cà rốt, 4 củ khoai tây: gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn (cắt khoai tây to hơn cà rốt)
- 4 củ hành tím, 4 tép tỏi: lột vỏ, bằm hoặc xay nhuyễn, chia ra làm 2
- 2 lon nước súp gà (chicken broth)
- 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng xúp nước mắm ngon, 2 muỗng xúp ketchup
*Cách làm: - Cho muối, tiêu, đường, nước mắm, bột nêm và 1/2 hành tỏi bằm, ketchup vào thịt bò, trộn đều. Ướp khoảng 30 đến 45 phút
- Bắc chảo nóng cho dầu + 1/2 phần hành tỏi còn lại vào phi cho thơm, cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thấy thịt săn lại thì cho nước cà chua & nước súp gà vào, châm thêm nước cho ngập mặt thịt. hầm với lửa nhỏ (nhớ hớt bọt).
- Khi thấy thịt vừa mềm thì thả cà rốt, khoai tây vào, tiếp tục hầm cho đến khi cà rốt khoai tây hơi mềm, nêm nếm lại với muối, đường phèn cho vừa khẩu vị. Chờ sôi lại, tắt bếp.
- Khi ăn múc ra diã, rắc vài cọng ngò, ít tiêu lên mặt. Ăn nóng với bánh mì.


Photobucket

Ragu Ga

15 comments:

  1. Nhà em còn cái bắp bò, để chiều nay em nấu món này :D

    ReplyDelete
  2. Vụ này có mần nè... có khi chị nấu bằng gà nữa.

    ReplyDelete
  3. Dạ chồng em khoái món này lắm. Em đang nấu ngoài bếp kìa, nói làm liền mà. À, em phải đi mua cái dao cắt củ khoai cho đẹp như của chị mới được

    ReplyDelete
  4. Cho em thêm cái bánh mì đi chị P ơi..

    ReplyDelete
  5. em cũng hay nấu gà giống chị Thảo. Mà ghét lắm, nhà em o ai thích ăn món này ngoài em nên nhiều khi thèm mà cũng lười nấu huhuhuhu

    ReplyDelete
  6. cho iem 1 to xe lua di chi oi!;)) hoi do em cung co hoc mon Ragu ga cua chi posted a!;)) con bo thi chua nau bao gio..tai luoi hic hic bo ham lau:D

    ReplyDelete
  7. chiều nay em tính nấu bò kho. Em mua cục thịt bò hơn nửa kg, đang xả đá, nhưng em không biết nó là bò gì nữa, vì em nói nấu bò kho là người ta lấy cho em. Không biết có chuyển thành món này được k ta? Em cũng không có ketchup luôn, lấy xương gà hầm lấy nước thay cho lon súp gà được k chị?

    ReplyDelete
  8. cung de hi, nhung ngon hay khong la do nguoi nem nem nua do phai khong?

    ReplyDelete
  9. Nhin to ragu cua chi ngon qua, chac em cung add trong cong thuc nau an cua em luon, thay cung de lam :)

    ReplyDelete
  10. Thịt bò nào cũng nấu Ragu được hết Mẹ MN. Không có chicken broth thì dùng nước lọc thôi cũng được khỏi cần hầm xương, còn cho ketchup vô là để cho nó có màu đẹp hơn thôi.

    ReplyDelete
  11. @ ChịThảo, mẹ Nhã Hân: Thường em cũng thích nấu bằng gà hơn nhưng vì có cái bắp bò nên mần đại món nì đó mà :)

    ReplyDelete
  12. chị làm đồ ăn đã ngon, chụp hình cũng đẹp nữa. Em mới chôm cái vụ này hôm bữa chủ nhật đó, nấu SN Đậu Que

    ReplyDelete