* Nguyên liệu:
- 2lbs thịt bò eye of round: xay 3 lần. Cho vào tủ lạnh.
- 1 gói bì heo (8 oz): ngâm với nước muối ấm khoảng 15- 20 phút rồi xả lại thật sạch với nước sau đó để cho thật ráo
- 2 gói bột làm Nem Thái Lan (Nam Powder Seasoning Mix): Lấy 2 gói bột nhỏ bên trong để riêng ra
- 1 muỗng cà phê thính
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 4 muỗng cà phê tỏi xay
- 8 muỗng cà phê đường cát
- Vài trái ớt hiểm: xắt lát mỏng, xéo
- Vài tép tỏi: lột vỏ, bào lát dài
* Cách làm:
- Lấy bột làm nem + thính + đường + tiêu trộn cho thật đều
- Cho tỏi xay vào thịt trộn thật đều, rồi cho tất cả gia vị trên vào nhồi kỹ khoảng 15 phút
- Tiếp tục cho bì & 2 gói bột nhỏ vào nhồi thêm khoảng 5 phút nữa.
- Khi nhồi xong thì cho vào khuôn ém chặt rồi dùng ny lông (plastic wrap) phủ lên mặt thịt vuốt cho đều & mịn mặt
- Để thịt ở ngoài khoảng 1,2 tiếng , rồi cho vào tủ lạnh
- Sau 24 tiếng đem ra cắt thành từng cục vuông (lớn, nhỏ theo ý thích), dùng plastic wrap gói lại, lúc gói thì thêm vào mỗi cục một lát ớt hiểm + 1 lát tỏi.
- Bắt một chảo nhỏ lên bếp (lửa thiệt nhỏ), lăn nhanh cục nem đã gói qua lại, ny lông sẽ hút lại dán chặt vô miếng nem, nhìn đẹp hơn.
Moi viet cong thuc lam, chu chua lam ha
ReplyDeleteObe làm rồi nhưng chờ Luân về cắt, gói rồi mới chụp hình...hehe
ReplyDeletehahaha, không tin nổi, em tính mai làm món này rồi post lên nè, kakaka, đụng hàng! Thôi rút luôn, hehe...
ReplyDeleteCha, hap dan qua ta, di H rat thich nem, nhung noi that chua an nem bo lan nao ca, nho goi cho di H an thu di nghe hahaha...
ReplyDeleteHahaha...hai tâm hồn ăn uống...đụng hàng!
ReplyDeleteChi kheo tay qua a! Em co mua bich lam nem nay lau lam rui nhung van de y trong tu, chua dung toi hehe
ReplyDeleteCám ơn, cám ơn Pầu đã khen...chị không khéo tay đâu chỉ hay vào bếp thui :D
ReplyDeleteỒ làm nem đơn giản ghê Chị hén.Em tưởng phải thịt thiệt tươi rồi làm mới được.Để bữa nào Em thử coi sao.Em thích nem rán mà chưa hề làm lần nào ...
ReplyDeleteem vừa nhìn cái tiêu đề là em mắc cười liền. hehe. Nhưng em nén vô hộp rồi khi nào ăn thì cắt ra hoặc gói vô giấy bạc chứ hổng biết gói thành từng viên đẹp như chị. Để em thử xem sao. Em nể chị cái khâu trình bày, món nào cũng bắt mắt hết trơn, chạy theo rớt dép mà còn vụng về quá chị ơi, hic hic
ReplyDeletesao chị toàn làm mấy món ngon mà em không ăn được huhuhu
ReplyDeletenhìn miếng nem của chị muốn bóc lủm ào ào quá hà. Nhà em làm ra chắc em ôm shô 1 tuần nem không quá, haizz.
ReplyDeletekheo qua, mon gi cung biet lam het
ReplyDelete@MeKevin: Ừa, cũng không ngờ làm dễ & đơn giản rứa đó Thương.
ReplyDelete@MeMN: Gói vào giấy bạc thì còn gì là hấp dẫn nữa...hehe. Cám ơn V đã làm chị gần bể mũi :D
@MeCookie: ;)
@GđĐQ: Bốc lủm ào ào xong là...tào tháo rượt...hehe
@CD:Cám ơn...hổng dám ;)
Nem dau het roi, sao ko thay dem vo tiem an...hihi
ReplyDeleteEm sẽ thử làm món này trong tương lai . Thanks chị for sharing the recipe! :)
ReplyDelete