Friday, February 10, 2012

Vào Bếp Cuối Tuần - Lettuce Wraps

* Vật liệu:
- 2 lbs thịt gà xay
- 1 lb thịt heo xay
- 1 lon củ năng hộp (16oz): xắt hạt lựu
- 1/3 gói bún Giang Tây sợi nhỏ.
- 1 củ hành tây: Xắt hạt lựu
- 1 chén nấm mèo: Ngâm nước nóng, xả lại thật sạch, xắt sợi ngắn, để cho ráo nước
- 1 hủ mứt trái đào (Peach jam) 16oz
- 2 cái xà lách búp: Cắt đôi, bỏ cuốn, cho vào nước rồi vớt ra để ráo.
- Vài tép tỏi, đầu hành lá: xay nhuyễn
- Gia vị gồm: Garlic salt, đường, bột nêm, tiêu, dấm, tương đen ăn phở, ketchup
* Cách làm:
- Ướp thịt gà & heo với 2 muỗng cafe bột nêm+ 2 muỗng cafe xì dầu Maggi + 2 muỗng cafe bột muối tỏi + 1/2 muỗng cafe tiêu xay + 2 muỗng cafe đường + hành, tiêu tỏi xay khoảng 15'
DSC_0726


- Bắc chảo nóng cho dầu vào, xào hành tây trước, cho thịt vào xào, tiếp đến cho nấm mèo, củ năng vào xào cho chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp
DSC_0729


- Bún bẻ ra làm 3, chiên giòn
DSC_0736

- Cách làm xốt: Quậy đểu hủ peach jam với 1/2 cup nước nóng+ 1 muỗng cafe tương đen+ 1/2 muỗng cafe dấm+ 1 muỗng xúp ketchup.
DSC_0737

- Salad tách ra từng lá, múc thịt vào, cho một ít bún chiên lên mặt.
DSC_0756

- Quấn búp salad lại, chấm ăn với nước xốt.
DSC_0751

No comments:

Post a Comment