* Vật
liệu:
- 2 lbs thịt gà xay
- 1 lb thịt heo xay
- 1 lon củ năng hộp (16oz): xắt hạt lựu
- 1/3 gói bún Giang Tây sợi nhỏ.
- 1 củ hành tây: Xắt hạt lựu
- 1 chén nấm mèo: Ngâm nước nóng, xả lại thật sạch, xắt sợi
ngắn, để cho ráo nước
- 1 hủ mứt trái đào (Peach jam) 16oz
- 2 cái xà lách búp: Cắt đôi, bỏ cuốn, cho vào nước rồi vớt ra
để ráo.
- Vài tép tỏi, đầu hành lá: xay nhuyễn
- Gia vị gồm: Garlic salt, đường, bột nêm, tiêu, dấm, tương đen
ăn phở, ketchup
* Cách làm:
- Ướp thịt gà & heo với 2 muỗng cafe bột nêm+ 2 muỗng cafe
xì dầu Maggi + 2 muỗng cafe bột muối tỏi + 1/2 muỗng cafe tiêu xay + 2 muỗng
cafe đường + hành, tiêu tỏi xay khoảng 15'
- Bắc chảo nóng cho dầu vào, xào hành tây trước, cho thịt vào
xào, tiếp đến cho nấm mèo, củ năng vào xào cho chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu
vị. Tắt bếp
- Bún bẻ ra làm 3, chiên giòn
- Cách làm xốt: Quậy đểu hủ peach jam với 1/2 cup nước nóng+ 1
muỗng cafe tương đen+ 1/2 muỗng cafe dấm+ 1 muỗng xúp ketchup.
- Salad tách ra từng lá, múc thịt vào, cho một ít bún chiên lên
mặt.
- Quấn búp salad lại, chấm ăn với nước xốt.
No comments:
Post a Comment