Sunday, February 26, 2012

Ớt chuông xào thịt bò, lá quế

* Vật liệu:
- 1lb thịt bò loại mềm
- 4 trái ớt chuông (2 đỏ, 2 xanh, nếu có 4 màu càng đẹp... xanh, đỏ, vàng, cam)
- Vài nhánh rau húng quế: rửa sạch, lặt lấy lá
- 1 muỗng cafe tỏi bằm: chia làm 2
- Dầu hào, dầu ăn, bột bắp (hoặc bột năng), bột nêm, tiêu xay
* Cách làm:
- Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng súp dầu hào + 1 muỗng cà phê bột bắp (hoặc bột năng) + 1 muỗng cafe bột nêm + 1/2 muỗng cafe tỏi bằm + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. ướp khoảng 15, 20 phút cho thịt thấm gia vị.

ot bell

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hột, cắt miếng vuông vừa ăn
ot bell1

- Bắc chảo nóng, cho 1 muỗng súp dầu ăn, 1/2 muỗng cafe tỏi bằm còn lại vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, kế tiếp là cho ớt vào xào, nêm lại cho vừa miệng, cho lá quế vào, đảo đều thêm vài lần. Tắt bếp.
ot bell 3

- Khi ăn múc ra dĩa, rắc thêm chút tiêu lên mặt.
ot bell5 

No comments:

Post a Comment