Monday, February 20, 2012

Tráng Miệng Với Sương Sáo, Lá Dứa Nước Dừa

Vật liệu:
- 4 lon sương sáo (Chin Chin grass jelly) 19 oz
- 1 lon nước cốt dừa (hiệu Savoy) 18.5 oz
- 1 hộp đường phèn (Yellow Rock Sugar) 16 oz
- 1 bó lá dứa tươi
- 1 hộp nhỏ sữa half & half (473 mL)
* Cách làm:
- Nấu đường phènấuvới 1 cup nước lạnh & lá dứa
DSC_0173

- Cắt sương sáo (to, nhỏ tùy theo ý thích) 
DSC_0175

- Nấu đường cho tan, đổ lon nước cốt dừa vào nấu sôi (lửa nhỏ). Tắt bếp, để nguội
DSC_0184

- Khi nước dừa đã nguội hẳn cho sữa half & half vào, đổ nồi nước dừa vào thau thạch đã cắt. Trộn đều 
DSC_0190

- Cho vào tủ lạnh hoặc ăn với đá bào

1 comment: