Nấu riết rồi hổng biết ăn cái gì nữa, nhà 4 người mà mười ý, cha
thích ăn món này thì con lại thích ăn cái kia...Hôm nay ghét, hổng thèm hỏi ý ai
muốn ăn gì mà hầm đại nồi soup cho qua bữa vậy mà lại được hai cha con khen lấy
khen để...húp hết tô này tới tô khác...hehe
Món này hay ăn ké bên nhà
Ba...rất thích, Ba thường hầm chân giò bò (beef shanks) với thịệt nhiều
vegetables nên nước xúp rất ngọt & ngon, muốn bắt chước y chang mà tìm thịt
hổng ra nên hầm với đuôi bò
* Vật
liệu:
- 1 cái đuôi bò (cưa nhỏ): rửa qua với nuớc muối sau đó rửa lại
với nước, để ráo
- 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
- 1 trái bắp lớn:
cắt làm 5
- 1 củ hành tây: chẻ làm 4
- 1 bông cải xanh (hoặc trắng): tách
ra từng nhánh
- 1 bắp cải: cắt làm 4 hoặc 6
- 1 cây tỏi tây
(leek)
* Cách nấu:
- Bắc nước cho 2
muỗng xúp nước mắm + 1 muỗng cà phê bột nấm + 1 muỗng cà phê muối & vài cục
đường phèn nhỏ. Nước sôi thả đuôi bò vô hầm khoàng 45 phút, sau đó tiếp tục cho
bắp, cà rốt, bắp cải, hành tây, bông cải, tỏi tây vào hầm thêm khoảng 1/2 giờ,
nêm nếm lại cho vừa ăn chờ sôi lại, tắt bếp. Khi ăn múc ra tô rắc thêm chút
tiêu, ăn soup không hoặc làm canh ăn với cơm ---> ngon & bổ dưỡng
:D
No comments:
Post a Comment