* Nguyên liệu:
- 3 tròng trắng trứng gà
-100g đường bột
- 110g bột mì
- 1 thỏi bơ (113g)
- 1 chút muối, vani
- Giấy sáp (wax paper), khay nướng, túi bắt bông kem hoặc bao ziploc
* Cách làm:
- Bơ để ở ngoài cho mềm
- Đánh nhẹ lòng trắng trứng với đường rồi cho bơ vào đánh tiếp cho tan.
- Cho 1 chút muối vào bột trôn đều, tiếp tục cho bột từ từ vào hỗn hợp trứng, đường, bơ đánh tiếp cho đều, cho va ni vào
- Vặn lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 320 độ F
- Cho bột vào túi bắt bông kem (hoặc bao ziploc), cắt một góc nhỏ.
- Lót giấy sáp dưới đáy khay, bóp bột thành từng vết dài, nhớ chưà khoảng cách (dọc & ngang) vì khi nướng bánh sẽ chảy bẹp ra
Hoặc hình tròn tùy ý thích
- Cho vào lò nướng khoảng 20- 25 phút, khi thấy bánh hơi vàng thì đem ra (miếng nào còn trắng thì cho vào lò nuớng thêm khoảng 5- 10 phút). Để nguội, ăn rất giòn...Làm thêm một ly trà nóng
- Keila cũng thưởng thức "lưỡi mèo" rất nhiệt tình :)
Ngon quá Chị ơi, tiếc là Em không có lò nướng.hihi.
ReplyDeleteMà ngon thiệt đó Thương, trong 2 ngày mà chị đã làm 2 lần rồi, hôm nay làm số lượng gấp đôi để đem qua cho OB. Ngoại cu Tí nhâm nhi với nước trà ;)
ReplyDeleteTại em thấy lò ở đây sao nó o nướng dễ dàng như của Chị hay sao í. Hic. Em sẽ cố gắng làm.hihi, Mà ăn ít thôi Chị, tăng cân lắm đó.Toàn bột với sữa ri a tê...
ReplyDeleteDi H cung thich banh ni lam, neu thich an thi ra ngoai may tiem banh mua an cho khoe, hihi...
ReplyDeletecái này chắc nhỏ Đậu Que với ba nó phê nè, em phê đồ mặn hơn. Cái em Keila sao mà cưng xế, biết cầm bánh ăn nữa cơ, ui là cưng quá
ReplyDeletehihi, Keila dễ thương quá à, thích quá!!! nhìn 2 bàn tay nhỏ xíu cầm bánh ăn giống MN ghê, hihi... Em cũng hay mua bánh này của Hàn Quốc cho MN ăn, bữa nào em làm thử vì ở nhà cũng có sẵn nguyên liệu ở trên rồi.
ReplyDeletehahaha khoai con hamster an banh nhin cute qua
ReplyDeleteBánh này chị thích lắm P nên ko dám làm vì ăn nó là non stop... mập a. hihihi, bữa nào chị gọi P tám tiếp vụ đi mần nhen.
ReplyDeleteChòai oai... cute quá ... nhà chị giờ có hai đứa hamster nè, mập ú nụ hè. Còn anh chó con thì cũng ú ù luôn.
banh nay theo chi chi thay cung de lam hen chi, cam on chi chia se nhe, Pau em gio cung tu nhien them ngot lam á hehe
ReplyDeleteBanh nay lam co khuon khong ? co khuon no moi nan ra deu nhau chu, di H ghi vay do
ReplyDeleteObe cung nghi la phai co khuon moi dep & deu nhu nguoi ta ban ngoai tiem.
ReplyDeleteem mới gọi chị đó, em muốn hỏi bơ làm bánh là bơ gì vậy chị? Đâu phải hộp bơ mình hay dùng trét bánh mì hả chị?
ReplyDeleteHehe...Thành chi thấy có 1 missed call ko có số, cũng nghi là VInh gọi. Butter đó chứ hổng phải margarine (bơ thực vật) nhen.
ReplyDeletebi giờ mới thấy cái entry nì ! bánh đẹp lắm lắm mà thêm hình tròn cũng hay hén
ReplyDeleteHaha...bánh dẹp lép chẳng ra hình thù gì hết mà bồ khen đẹp. Sau này tui có làm lại & cho thêm bột vào thì thấy có tròn trịa & đều hơn ;)
ReplyDeletebánh dẹp lép mới ra lưỡi mèo , thêm bột nó tròn đầy thì nó ra cookies rùi ah !
ReplyDelete