Nhắc đến vụ bánh mới nhớ, tui thích ăn bánh lưỡi mèo từ khi còn ở VN nên vừa rồi "chôm" được ct thì mừng hết lớn nhưng khổ nỗi lần nào làm, bánh cũng chảy dẹp lép, mỏng dính, chẳng ra được cái hình thù gì mặc dù ăn thì rất là ngon, bực mình quá nên lần này cho thêm bột vào, vậy là đã được như ý muốn.
Bánh này làm vừa nhanh, vừa dễ lại vừa ngon...con nít cũng thích gặm mà ông bà già cũng thích vừa ngậm vừa uống trà... (vì không còn răng nên phải ngậm cho tan từ từ).
Ghi lại ct để ai thích làm nhìn vô cho dễ
* Nguyên liệu:
- 3 tròng trắng trứng gà
-100g đường bột
- 150g bột mì
- 1 thỏi bơ 113g (loại salted)
- 1 ít cranberry hoặc nho khô
- 1 ít vani
- Khay nướng, bao ziploc
* Cách làm:
- Bơ để ở ngoài cho mềm
- Lấy máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng với đường rồi cho bơ vào đánh tiếp cho tan, cho bột từ từ vào tiếp tục đánh cho đều + cho vani vào.
- Vặn lò nướng trước 5, 10 phút (320 độ F)
- Múc bột cho vào bao ziploc, cắt một góc nhỏ, rồi bóp bột ra khay, nhờ chừa khoảng cách xa nhau (vì khi cho vào nướng bột sẽ chảy bẹp ra). Cho cranberry lên.
- Cho khay vào lò, nướng khoảng 20- 25 phút, khi thấy bánh hơi vàng thì lấy ra (miếng nào còn trắng thì cho vào lò nuớng thêm khoảng 5 phút).
-
Chờ nguội, lấy bánh ra cho vào hủ --->nhâm nhi từ từ
Nhin dep va hap dan qua chi oi, dung la 1 ngay CN co it ha, di horse hoai cung ko biet di dau nua...
ReplyDeleteLan nay banh "tron tria" roi chu khong dep lep nua em ha...hihi
ReplyDeletengon qua chi, banh cung de lam ha, de bua nao em bat chuoc chi
ReplyDelete@@ Di "ngọ" la di sao em ? :-))
ReplyDeleteđi ngọ là đi ngựa đó. Tuổi ngọ là tuổi ngựa haha
ReplyDeletelâu rồi em o làm bánh này, thèmmmmmmmmm
ReplyDeleteNhin ma them chi P oi,uoc chi o gan ma xin mot it.hehe.
ReplyDeletect co ve de lam qua chi hen, chac Pau em cung thu mot lan xem co thanh cong giong chi ko ^^ Mà sao luc nặn banh nhin nó u mot cuc, ai dè luc ra thanh pham rui dep va ngon nhu o tiem ban zay hen chi !
ReplyDeleteà chi ui, banh nay làm voi lượng chị chỉ thì làm duoc khoang bao nhieu cai vay chi? vi em so lan dau lam ko duoc tot dep ma ra nhieu qua, ko biet ai an zum Pau em ^^
ReplyDeleteLan nay rut kinh nhgiem nen lam dep hon ky truoc hi, thay la them roi,
ReplyDeleteNho la lan sau lam nhieu dong thung goi ve cho tui voi nghe
đúng là thành công rực rỡ, nhìn ngon quá! Copy công thức mà hổng biết bao giờ em mới làm được đây, dạo này chỉ mong có thời gian để...ngủ, hihi. Nhà bạn thân của Ba MN ở SG làm bánh lưỡi mèo này nổi tiếng lắm, bỏ mối khắp SG luôn đó chị, mấy chục năm rồi, nay vẫn còn. Nhìn bánh này Ba nó cũng thèm, hihi... Em đọc đến chỗ "ông bà già thì ngậm" em cười chảy nước mắt, kekeke
ReplyDeleteGiỏi giỏi...
ReplyDeleteBánh tròn trịa ngon lành quá!!! CHo chị copy công thức nha cưng! :x
ReplyDeleteNhìn ngon hết chổ chê :D. Hôm nào em phải đua đòi thử làm một bữa coi, mà chưa biết tới hôm nào đây!
ReplyDeletebanh tron tria dep qua chi oi , ko biet em du theo no' co tron theo nhu chi ko nua , em cung thich banh luoi meo lam , vo nha chi nghe nhac coi entry ma em type luc' nhanh luc cham ne ! hehe
ReplyDeletenhìn bánh rất đẹp, còn những bánh xấu đâu rồi, đi dụt nhà khác ròi hả?
ReplyDeletenhin dep va ngon qua, cuoi tuan nay em cung danh du theo chi mon banh nay
ReplyDelete@All: Cam on moi nguoi da khen, nghe khoai qua lam an miet nen nguoi dao nay cung tron tria nhu cai banh vay :D
ReplyDeletegiỏi quá ta, cái chi cũng mần được. Mà cái gì cũng mê hết hả chị Hai của mình? Cẩn thận cái phoọc đẹp gái nha nha, hihi
ReplyDeleteChị làm bánh cho thêm cranberry lên nhìn đẹp , nhưng em thấy hổng giống lưỡi mèo nha ! nó tròn vo dễ thương hơn lưỡi mèo dài ngoằn :)
ReplyDelete