Thursday, March 5, 2009

Obe Can Cook - Chem Chép Đút Lò

* Vật liệu:
- 2 vỉ thịt cua cây (chợ Đại Hàn)
- 2 hộp chem chép (nửa vỏ): rửa sạch, để ráo
- 1 chén tôm: lột vỏ, lấy chỉ đen ở lưng
- 1/3 chén cheese bào,
- 4 muỗng súp sốt mayonnaise
- 1/2 củ hành tây (trắng): lột vỏ, xắt hạt lựu
- 4 tép tỏi: lột vỏ, bằm nhuyễn
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- Khay nướng

Photobucket
* Cách làm:
- Tôm hấp sơ với bơ
Photobucket
- Rồi đem cắt hạt lựu
Photobucket
- Thit cua xé sợi nhỏ
Photobucket
- Cho tôm đã xắt + 4 muỗng súp sốt mayonnaise + hành tây + tỏi bằm + 1/3 muỗng cà phê tiêu vào tô thịt cua
Photobucket
- Trộn tất cả lại cho đều
Photobucket
- Lấy muỗng múc hỗn hợp trên trét lên từng con chem chép rồi xếp vào khay. Nhớ vặn lò trước 15 phút cho nóng (500 độ F)
Photobucket
- Rồi rắc cheese lên mặt
Photobucket

Photobucket
- Khi cho khay vào lò thì vặn lò nướng xuống 350 độ
Photobucket
- Nếu thích có thể trét lên bánh mì (cắt lát) và nướng
Photobucket
- Nướng khỏang 15- 20 phút (khi thấy cheese chảy ra) là ok
Photobucket
Dọn ra dĩa, ăn liền cho nóng sốt. Bảo đảm không ngon, không ngán...không lấy $
Photobucket
Bánh mì nướng
Photobucket
* Hậu trường nhà Bếp:
Người phụ bếp đắc lực :)
Photobucket
...hay vừa làm vừa...bốc lủmPhotobucket
Biết món trên ăn chưa no mà sẽ ngán...Nấu thêm nồi phở bò ăn cho chắc bụng
Photobucket

No comments:

Post a Comment