Thursday, March 26, 2009

Không Khéo Tay Nhưng Hay Vô Bếp - Chả Ốc Hương Hấp

* Nguyên liệu:
- 2lbs giò sống
- 1lb thịt ốc hương: ngâm nước muối + ít dấm, rửa lại nước lạnh, để ráo, cắt nhỏ
- 4 trái trứng gà
- 4 tai nấm mèo: rửa sạch, ngâm mềm, xắt nhỏ
- Vài lá chanh non: xắt nhuyễn
- 3 tép tỏi, 2 củ hành tím: lột vỏ, bằm nhuyễn
- Nước mắn, bột nêm, tiêu, gừng, chanh, ớt
- Rau răm, tía tô: rửa sạch, để ráo
* Cách làm:
- Trộn đều giò sống, ốc, tỏi, hành, lá chanh, trứng, nấm mèo, gia vị cho vừa


Photobucket
- Cho hỗn hợp trên vào tô hoặc khay (nhớ thoa chút dầu vào cho khỏi dính), bỏ vào xửng hấp khoảng 45 phút đến 1 giờ


Photobucket
- Khi thấy chả chín, lấy 2 lòng đỏ trứng phết lên mặt chả và hấp thêm khoảng 5, 10' (mở nắp xửng)

Photobucket
- Cắt miếng, dọn ra dĩa, ăn với nước mắm gừng, rau răm & tía tô
Photobucket

No comments:

Post a Comment