- 1 củ khoai môn loại to (gọt sẳn vỏ)
- 1 búp tuyết nhỉ (nấm mèo trắng): ngâm với nước, rửa lại, để ráo, cắt nhỏ
- 1 lb bạch quả tươi (hoặc 1 lon): rửa sơ với nước lạnh
- 1 chén táo tàu đỏ + 20 trái táo tàu khô: ngâm nước, rửa lại nước lạnh
- 2 oz kỷ tử (hoặc 1 nắm tay): rửa sơ qua nước lạnh
- 1/2 cup bột sắn dây (hoặc bột năng, bắp)
- 1 lon nước cốt dừa, vani
- 1/2 gói đường phèn, 1 chén đường cát
* Cách nấu:
- Khoai môn cắt miếng nhỏ, hấp chín. Tán nhuyễn rồi xay với nước cốt dừa & đường (nêm ngọt vừa). Cho vào nồi sên lại cho hơi đặc, rồi múc vào từng chén nhỏ hoặc múc ra khay.
- Rim táo, bạch quả, kỷ tử, tuyết nhỉ với nước đường, đổ ra rổ (bỏ nước). Bắc nồi nấu nước đường phèn, quậy bột sắn dây đổ từ từ vào nồi nước đường, quậy đều tay. Khi thấy nước đường sền sệt là được, tắt bếp cho vào 1, 2 giọt vani, đổ tất cả những thứ đã rim vào trong nồi nước đường rồi cho ra khay.
* Trình bày:
Múc khoai môn ra chén, cho nước đường, bạch quả, táo, kỷ tử lên mặt. Ăn nóng hoặc âm ấm mới ngon
@Chị Hoa: Cảm ơn chị đã chỉ dẫn tận tình.
No comments:
Post a Comment