* Nguyên liệu:- 1 hộp sữa đặc
- 10 trứng gà (bỏ 5 lòng trắng)
- 3 lon sữa tươi
- 1/2 chén đường cát
- 2 giọt vani
- Vài chén nhỏ hoặc một khuôn nhôm tròn (hoặc hình gì cũng được, tùy ý thích)
* Cách làm:- Làm Caramel: Cho 1/2 chén đường + 1 muỗng cà phê nước vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu đậm thì đổ nhanh tay vào chén hoặc khuôn và tráng đều.
- Cho hộp sữa đặc ra tô lớn, lấy lon sữa đặc đong 3 lon sữa tươi + 1 muỗng xúp đường: khuấy thật đều cho tan đường & sữa
- Đập trứng ra một cái tô khác (lấy 10 lòng đỏ & 5 lòng trắng). Khuấy nhẹ, đều, dùng rây lược lại trứng để bỏ bớt lòng trắng khuấy chưa tan rồi cho vào tô sữa trên, khuấy đều lại
- Múc hỗn hợp trên vào từng chén hoặc khuôn. Bắc xửng nấu nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 30 phút với lửa nhỏ (hoặc chưng cách thủy). Thử bánh bằng cách lấy chiếc đũa chọc vào, nếu thấy đũa khô là bánh đã chín (trong khi hấp nhớ lấy paper towels úp lên khuôn hoặc phải lau nắp xửng liên tục để nước không nhỏ giọt vào bánh)
- Cho bánh vào tủ lạnh chừng 1, 2 tiếng, khi muốn ăn úp bánh vào 1 cái đĩa. Có thể cho thêm cafe và đá bào nhỏ vào nếu thích
Sunday, December 21, 2008
Không Khéo Tay Nhưng Hay Vô Bếp - Làm Bánh Plan
Labels:
obecancook
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment