Monday, April 23, 2012

Món ngon, đơn giản, dễ làm - Xôi Xoài

Không thích món này, nhưng phải nấu để "thanh toán" cho hết đống xoài chín. Nấu xong tưởng bị ế, cũng hên là có 2 cái "máy xay", nên cuối cùng nồi xôi cũng được cha con nhà nó "xay" hết... hehehe
*Vật liệu:
- 4 cups gạo nếp
- đường (1/2 cup nấu xôi + 3 muỗng cafe để làm nước dừa).
- 1/2 cup mè: rang vàng
- 4 trái xoài (Thanh Ca) chín: gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
- 1 gói bột dừa (1.7oz) hiệu Kara (coconut cream powder)
- 1 lon nước cốt dừa hiệu Savoy (14oz)
- 1/4 muỗng cafe muối
- 4 muỗng cafe bột bắp (hoặc bột năng)
* Cách làm:
- Nếp ngâm qua đêm, đổ ra rá cho thật ráo nước. Bỏ nếp vô ngăn xửng có lỗ nhỏ.

xx (2)

- Bắc xửng đổ 2/3 nước vào. Chờ nước sôi, cho ngăn xửng lên đậy nắp lại, hong nếp khoảng 15, 20 phút (để lửa lớn)
xx (3)

- Sau đó mở nắp ra xới xôi lên và trộn đều với gói bột dừa + 1/2 cup đường. Hong thêm khoảng 30 phút. Tắt bếp
xx(4)

- Làm nước cốt dừa: đổ lon nước cốt dừa vào xoong, cho 4 muỗng cafe bột bắp + 3 muỗng cafe đường + 1/4 muỗng cafe muối, khuấy thật đều trên lửa nhỏ, cho đến khi sôi.
xx (5)

- Khi ăn, múc xôi ra dĩa, bày xoài bên cạnh hoặc trên mặt, chan nước cốt dừa, rắc chút mè lên mặt.
xx (7)

No comments:

Post a Comment