*Vật liệu:
- 4 cups gạo nếp
- đường (1/2 cup nấu xôi + 3 muỗng cafe để làm nước dừa).
- 1/2 cup mè: rang vàng
- 4 trái xoài (Thanh Ca) chín: gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
- 1 gói bột dừa (1.7oz) hiệu Kara (coconut cream powder)
- 1 lon nước cốt dừa hiệu Savoy (14oz)
- 1/4 muỗng cafe muối
- 4 muỗng cafe bột bắp (hoặc bột năng)
* Cách làm:
- Nếp ngâm qua đêm, đổ ra rá cho thật ráo nước. Bỏ nếp vô ngăn xửng có lỗ nhỏ.
- Bắc xửng đổ 2/3 nước vào. Chờ nước sôi, cho ngăn xửng lên đậy nắp lại, hong nếp khoảng 15, 20 phút (để lửa lớn)
- Sau đó mở nắp ra xới xôi lên và trộn đều với gói bột dừa + 1/2 cup đường. Hong thêm khoảng 30 phút. Tắt bếp
No comments:
Post a Comment