Sunday, November 14, 2010

Vào Bếp Cuối Tuần - Bún Chả Cá Thăng Long

Dao nay O.X di lam xa nen may ngay dau tuan, me con hay di an bo an bui, khi nao them mieng com voi canh rau thi qua nha OB Ngoai cua Ti' an chuc. Ba ngay cuoi tuan chong ve, thi vo dam dang & sieng nang hon, ngay nao cung chui vo bep, het nau roi nuong... hehe

Thu Sau vua roi phai vo bep nau cho bang duoc noi Bun Bo (vi bi "am anh" to bun qua hap dan ben nha Me QA), hom nay thi lam lai mon chong thich ma` gan ca nam moi an lai

    
* Nguyên liệu:
 - 3lbs cá bông lau phi lê: cắt khúc
- 1 củ hành tây: cắt dọc làm 8 

- 1/2 vĩ thì là: cắt bỏ phần dưới, rửa sạch, cắt khúc
- 1 củ riềng (bằng ngón tay cái): giã nhỏ
- Bột me, bột nghệ, bột nêm (hoặc bột ngọt), mắm ruốc (hoặc mắm tôm)

- 1 cup đậu phộng rang vàng, lột vỏ
- 1 gói bún: luộc chín, xả qua nước lạnh, để ráo.
- Rau sống: 1 bó sà lách, 1 bó tía tô, 1 bó húng nhũi: rửa sạch, để ráo

IMG_8054 

- Rau sống
IMG_8030     

* Cách làm:
- Ứớp cá với 1 muỗng cafe nước nắm + 1 muỗng cafe mắm ruốc + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột me + 1 muổng xúp dầu ăn + 1 muỗng xúp bột nghệ + riềng. Dể khoảng 1, 2 tiếng cho gia vị thấm vào cá.

 IMG_8021 
- Mắm ruốc (khoảng 1 muỗng xúp) pha với chanh, đường, ớt, & nước, quậy đều, nêm vừa ăn theo khẩu vị 
IMG_8062 

- Cho cá vào khay, cho vào lò nướng (350 F) khoảng 30 phút (nhớ trở mặt cá) khi thấy cá vàng là được 
IMG_8037


- Bắc chảo nóng + 1 ít dầu, cho hành tây, cá vào xào qua, cho thì là lên mặt IMG_8057

Dọn cá ra dĩa, dọn kèm bún, rau sống, đậu phộng, bánh tráng & mắm ruốc pha sẵn. IMG_8052

21 comments:

  1. tui mở hàng đêm khuya :)
    tui hổng khen nữa , khen nữa là thừa với bà rùi
    giờ tui khen bà lựa chén dĩa đẹp , thanh nhưng sang lắm ah !
    lâu quá tui hổng ăn món này nên hổng nhớ mùi ra sao luôn , ăn ngó sao bà chủ ?

    ReplyDelete
  2. Ma Obe rat thich nhung mon an ma co thi la, lam xong co moi ong ba qua an khong rua? Cong nhan la do an Obe lam va chup hinh len nhin rat hap dan.

    ReplyDelete
  3. Nhìn món này ngon quá,em sẽ bắt chước.Chị dùng cá bông lau đông lạnh hả?

    ReplyDelete
  4. Yummy quá chừng, nhìn mà muốn ăn quá... em thích thìa là lắm híhí

    ReplyDelete
  5. Ngon quá, mà ax em không ăn mắm ruốc, làm mắm thường có "bớt " ngon ko :p

    ReplyDelete
  6. Cam on ba` da mo hang nhen, thanh chi tui ba'n e... haha. Cung lau lam lam rui tui moi lam lai mon nay cho O.X & ba ma' tui an, chu tui thi chua ghet mui thi la`& mui nghe.
    Chen dia tui hay dzo T.J.Maxx, Marshalls, thinh thoang cung dot duoc may bo re & ok lam ba`.

    ReplyDelete
  7. Toi hom thu 4 anh chi Hai cua di H moi dan Obe di an chao' Ca' & mon nay day, thay Hai "Buom" an chua da nen hom qua moi lam do chu.... hehehe

    ReplyDelete
  8. Hi`hi`... con minh thi` so mui thi la` lam :(

    ReplyDelete
  9. Khong an duoc mam ruoc the thi` Me Lan lam mam... tom cho anh an (bao dam "thom", ngon hon) :D

    ReplyDelete
  10. Mon nay thinh thoang minh cung hay lam an cuoi tuan, hoi "bi." ngon... :-)

    ReplyDelete
  11. Nhin ngon qua chi oi, an mon nay ma uong " ong uong ba khen" nua la so 1

    ReplyDelete
  12. Cai nuoc gi ma` ong uong ba khen dzay ka` :D

    ReplyDelete
  13. Ngon quá, cho Em tô đi bà Đông :)

    ReplyDelete
  14. Ngon quá à, để bữa nào em trổ tài cho Bà Nội MN, hehe

    ReplyDelete
  15. Chị đảm đang quá, nấu món nào cũng hấp dẫn, thôi mở quán Bà Đông đêêêê chị.

    ReplyDelete
  16. mình thích món này lắm dù không ăn với mắm tôm mà chỉ với mắm chua ngọt thôi, bà Đông khéo quá chừng

    ReplyDelete
  17. Em chưa thử món này, mà nhìn hấp dẫn và cũng dễ làm, hứa hẹn một ngày gần đây...hìhi:):)

    ReplyDelete
  18. Qua bắt chước chị món này nè hi hi

    ReplyDelete