Thu Sau vua roi phai vo bep nau cho bang duoc noi Bun Bo (vi bi "am anh" to bun qua hap dan ben nha Me QA), hom nay thi lam lai mon chong thich ma` gan ca nam moi an lai
* Nguyên liệu:
- 3lbs cá bông lau phi lê: cắt khúc
- 1 củ hành tây: cắt dọc làm 8
- 1/2 vĩ thì là: cắt bỏ phần dưới, rửa sạch, cắt khúc
- 1 củ riềng (bằng ngón tay cái): giã nhỏ
- Bột me, bột nghệ, bột nêm (hoặc bột ngọt), mắm ruốc (hoặc mắm tôm)
- 1 cup đậu phộng rang vàng, lột vỏ
- 1 gói bún: luộc chín, xả qua nước lạnh, để ráo.
- Rau sống: 1 bó sà lách, 1 bó tía tô, 1 bó húng nhũi: rửa sạch, để ráo
- Rau sống
* Cách làm:
- Ứớp cá với 1 muỗng cafe nước nắm + 1 muỗng cafe mắm ruốc + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột me + 1 muổng xúp dầu ăn + 1 muỗng xúp bột nghệ + riềng. Dể khoảng 1, 2 tiếng cho gia vị thấm vào cá.
- Mắm ruốc (khoảng 1 muỗng xúp) pha với chanh, đường, ớt, & nước, quậy đều, nêm vừa ăn theo khẩu vị
- Cho cá vào khay, cho vào lò nướng (350 F) khoảng 30 phút (nhớ trở mặt cá) khi thấy cá vàng là được
- Bắc chảo nóng + 1 ít dầu, cho hành tây, cá vào xào qua, cho thì là lên mặt
Dọn cá ra dĩa, dọn kèm bún, rau sống, đậu phộng, bánh tráng & mắm ruốc pha sẵn.
tui mở hàng đêm khuya :)
ReplyDeletetui hổng khen nữa , khen nữa là thừa với bà rùi
giờ tui khen bà lựa chén dĩa đẹp , thanh nhưng sang lắm ah !
lâu quá tui hổng ăn món này nên hổng nhớ mùi ra sao luôn , ăn ngó sao bà chủ ?
Ma Obe rat thich nhung mon an ma co thi la, lam xong co moi ong ba qua an khong rua? Cong nhan la do an Obe lam va chup hinh len nhin rat hap dan.
ReplyDeleteNhìn món này ngon quá,em sẽ bắt chước.Chị dùng cá bông lau đông lạnh hả?
ReplyDeleteYummy quá chừng, nhìn mà muốn ăn quá... em thích thìa là lắm híhí
ReplyDeleteNgon quá, mà ax em không ăn mắm ruốc, làm mắm thường có "bớt " ngon ko :p
ReplyDeleteCam on ba` da mo hang nhen, thanh chi tui ba'n e... haha. Cung lau lam lam rui tui moi lam lai mon nay cho O.X & ba ma' tui an, chu tui thi chua ghet mui thi la`& mui nghe.
ReplyDeleteChen dia tui hay dzo T.J.Maxx, Marshalls, thinh thoang cung dot duoc may bo re & ok lam ba`.
Toi hom thu 4 anh chi Hai cua di H moi dan Obe di an chao' Ca' & mon nay day, thay Hai "Buom" an chua da nen hom qua moi lam do chu.... hehehe
ReplyDeleteBen nay co Ca tuoi Me Bon oi.
ReplyDeleteHi`hi`... con minh thi` so mui thi la` lam :(
ReplyDeleteKhong an duoc mam ruoc the thi` Me Lan lam mam... tom cho anh an (bao dam "thom", ngon hon) :D
ReplyDeleteMon nay thinh thoang minh cung hay lam an cuoi tuan, hoi "bi." ngon... :-)
ReplyDeleteHehe.... va` hoi bi "thom" nua ;)
ReplyDeleteNhin ngon qua chi oi, an mon nay ma uong " ong uong ba khen" nua la so 1
ReplyDeleteCai nuoc gi ma` ong uong ba khen dzay ka` :D
ReplyDeleteNuoc mat que huong hihi
ReplyDeleteNgon quá, cho Em tô đi bà Đông :)
ReplyDeleteNgon quá à, để bữa nào em trổ tài cho Bà Nội MN, hehe
ReplyDeleteChị đảm đang quá, nấu món nào cũng hấp dẫn, thôi mở quán Bà Đông đêêêê chị.
ReplyDeletemình thích món này lắm dù không ăn với mắm tôm mà chỉ với mắm chua ngọt thôi, bà Đông khéo quá chừng
ReplyDeleteEm chưa thử món này, mà nhìn hấp dẫn và cũng dễ làm, hứa hẹn một ngày gần đây...hìhi:):)
ReplyDeleteQua bắt chước chị món này nè hi hi
ReplyDelete