Thursday, April 22, 2010

Thứ Năm Vào Bếp - Bún Thịt Nướng


Lâu lắm...lắm rồi, cả 2 năm có...không ăn lại món này, tự dưng cũng thấy thèm thèm, vậy là phải gọi phone cho "Sư phụ" (khiêm manager Phở Bắc Restaurant) và có liền ct nhưng còn liều lượng thì tui...tự xử
     

* Vật liệu:
- 2 lbs thịt nạc vai: thái miếng mỏng vửa, lạng bỏ bớt mỡ
- 2 gói bún nhỏ: luộc chín, xả lại nước lạnh, để ráo
- 4 tép tỏi, 2 củ hành hương: lột vỏ, xay hoặc bằm nhuyễn
- 1 bó hành lá: rửa sạch, xắt nhỏ để làm mỡ hành
- 1 chén nhò đậu phộng: rang chín, bóc vỏ, đập hơi dập
- Gia vị gồm: Xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, mật ong, sả bào, tiêu, chanh, ớt
- Rau sống gồm: giá, sà lách, rau thơm, dưa leo
    

* Cách làm:
- Lấy chén nhỏ, cho 2 muỗng xúp (tablespoon) dầu hào + 1 muỗng xúp mật ong + 1 muỗng xúp sả bào + 1 muỗng cà phê (teaspoon) xì dầu + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê tiêu + hành, tỏi bằm. Quậy đều (nêm nếm lại cho vừa), đổ vào thịt ướp khoảng 1, 2 tiếng cho thấm

Photobucket

- Để thịt vào khuay, cho vào lò nướng (vặn lò 375*F)
Photobucket

- Khi thấy thịt chín vàng (khoảng 45') thì trở mặt thịt & nướng thêm khoảng 30'
Photobucket



Photobucket

- Lấy ra diã, cho mỡ hành lên
Photobucket

- Pha thêm một tô nước mắm chua ngọt.
Photobucket

http://matcuoi.com
Photobucket

Nấu thêm món này cho Vi & Tí vì 2 ẻm hổng thích ăn bún
PhotobucketLàm thêm nồi chè Thái tráng miệng luôn ---> Công nhận hôm nay tui bị siêng đột xuất
Photobucket

- Dạo này hơi bị tham ăn nên đi đâu cũng được "khen"... "2 vợ chồng mi phát tướng quá rồi đó."
http://matcuoi.com"

28 comments:

  1. Nhìn tô bún thịt nướng mà thèm quá chị ơi... hic hic! Nửa đêm rồi, đi nấu mì gói thôi, huhuhu...

    ReplyDelete
  2. Hi chị, em tình cờ ghé ngang..tô bún thịt nướng làm em chùn bước..hic hic, ngon quá. Sao e thấy mấy chị bên Mỹ chị nào cũng khéo tay ^^

    ReplyDelete
  3. Chet them vi to bun thit nuong cua chi, nhin ko thua gi bun thit nuong o SG, ngon qua....

    ReplyDelete
  4. bun thit nuong , chi oi them qua , em dang nghi trong dau lam mon nay thi chi lai post cong thuc , cong nhan than giao cach cam ghe ! hehe

    ReplyDelete
  5. Nhin ngon qua Dong. Vo chong may cu an cho nhieu roi than...Ma chi cung thay dao nay may hoi bi phat tuong thiet...hihi

    ReplyDelete
  6. Huhu...Chắc là mình cũng phải bắt đầu ăn mì gói cho đỡ "phát tướng"

    ReplyDelete
  7. Cám ơn em đã ghé ngang nhà mình nhen ;)

    ReplyDelete
  8. Vậy là phải gọi cám ơn sư phụ cuả tui thêm lần nữa đã :D

    ReplyDelete
  9. Ngon qua chi oi, em cung dinh WK nay lam bun thit nuong, em se lam theo cong thuc chi chi xem sao, thay hap dan qua! Nuoc mam chi pha nhu the nao vay chi?

    ReplyDelete
  10. Khiếp, em nuốt nước miếng thấy thương luôn chị ơi :((

    ReplyDelete
  11. nhin to bun ngon them qua, nuong oven ma ngon lanh hen, gioi gioi

    ReplyDelete
  12. An nhu vay ma khong "phat tuong" sao duoc

    ReplyDelete
  13. mùi thơm bay qua tới đay rùi , cho 1 tô để dành mai ăn heheheh

    ReplyDelete
  14. hahaha, "được khen" mà nước mắt như sông thế kia, kakaka...Hồi chiều đi nhà thờ em cũng mới được khen câu đó, hic. Chị ơi em mặc đồ lên size rồi, hôm trước size 8, hôm qua đi mua 2 cái áo đầm, size 10 mới nhét vô, hic. Ngày mai Ba MN đi mua con ngựa tập thể dục, tình hình không ổn tí nào. Chị ơi em hổng có thời gian nấu ăn nữa rồi chị ơi, ăn ngoài riết em không kiềm hãm được đà phát triển vòng 2, huhuhu... Nhìn tô bún ngon quá em tính mai ra tiệm ăn nè, hihi, mà chắc chắn là hổng ngon bằng chị làm rồi. Phải sắp xếp ...vào bếp lại thôi chứ dạo này cả nhà em ăn uống chán quá.

    ReplyDelete
  15. Vô nhà chị mà giống y như vô...Spa. Nhạc y như vậy nè, hihi

    ReplyDelete
  16. Pha nước mắm chua ngọt: 1 chén đường, 1 chén nước mắn, nước 1 trái dưà tươi (hoặc 1 lon CoCo soda), 1 chén nước lọc, 1 muỗng xúp giấm. Tất cả nấu sôi (lưả nhỏ), để nguội, cho ớt, tỏi bằm, chanh vào rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị

    ReplyDelete
  17. nhieu do an ngon qua, chi nau an gioi ma con chup hinh dep nua :)

    ReplyDelete
  18. Huhu...Đừng nhắc đến...nỗi đau

    ReplyDelete
  19. Haha...ai có tâm hồn ăn uống cũng bị "tròn trịa" hết á!
    Cái gì...size 10? Chị hổng nghĩ vậy đâu, có thể size bên đó khác bên này.
    Thôi chịu khó chui vô bếp lại đi, cho chồng con nhờ.

    ReplyDelete
  20. Cám ơn, cám ơn...quá khen, quá khen

    ReplyDelete
  21. Size bên này khác Mỹ chị ơi, hihi, size 10 vẫn còn ngon lém chị.

    Lâu lắm rồi em ko làm món này, thèm quá, chắc phải tuần sau hoặc cuối tuần mà tụ tập thì làm mới được, sẽ học thêm chị cách rưới mỡ hành lúc nướng xong, ngoài Bắc ko có công đoạn đó........ thèm.

    ReplyDelete
  22. Nhìn chè chịu hết nổi chị ơi. Thèm chè...thèm chè

    ReplyDelete
  23. Yummy! :) Cho em ăn với . Thanks! :)

    ReplyDelete