* Vật liệu:
- 1 hộp Angel Hair Pasta (1lb): bắc nước sôi, luộc chín (khoảng 5 phút), xả lại nước lạnh, để ráo
- 1 bich tôm 12 oz (size 100/200): rửa qua với nước muối+ dấm, xả lại nước lạnh để ráo
- 1 hủ Garlic Alfedo sauce
- 1 thỏi bơ (4oz)
- Vài cây măng tây (Asparagus): tiả bỏ mấy cái mắt, rửa sạch, cắt làm đôi rồi cắt xéo lại
- Bột muối tỏi (Garlic Salt With Parsley), tiêu
* Cách làm:
- Tôm ướp với 1/2 muỗng cà phê bột muối tỏi khoảng 5, 10 phút
- Không có măng tây nên thế bằng cải làn
- Xào tôm qua với bơ
- Bắc chảo nóng cho 1 muỗng xúp dầu ăn rồi thả bơ vào, cho măng vào xào qua, cho mì + 3/4 hủ sauce + tôm vào đảo cho thật đều, nêm thêm bột muối tỏi cho vừa ăn, đảo thêm vài cái rồi tắt bếp.
- Múc ra diã, rắc tiêu & thêm xanh xanh, đỏ đỏ cho Cu Nhỏ (Tí) nó mừng
- Nấu vừa xong là có người mở hàng và khen liền...
Làm cho con trai ăn mà được con trai thích & khen ngon là khoái rồi ;)
Đúng lá quá khoái, Cu Tí còn dzơ tay Mẹ P nấu No1 nữa mà hehe. Món này ko cầu kì lắm hen chị. Giờ Pầu em nặng nề, chỉ ghé nhà chị "nghía " cho đỗ thèm thui hehe.
ReplyDeleteToi toi hom nao ma thuc mo` vo blog em la y nhu rang...co do de an khuya hihi
ReplyDeleteHaha...nó phải khen để mẹ nó khoái, mai mốt còn nấu cho nó ăn nữa chứ :D
ReplyDeletePầu nói nghe tội, phải chi ở gần cho Pầu ké hén...hehe
Quá đúng luôn! Em hay bị...hứng về đêm :)
ReplyDeleteCu Tí làm em nhớ Ngoại MN. Mỗi khi Ngoại nấu gì ngon, cậu Thắng và em khen là y như rằng được ăn món đó...1 tuần, hihi. Nếu không khen là Mẹ bảo:" Ăn ở ngoài quen miệng rồi nên về nhà nuốt hổng vô chứ gì!" kakaka... Tự nhiên ước gì được ăn suốt 1 tuần bất cứ món gì Mẹ nấu cũng chịu. Em không biết bên em có Angel Hair không nữa, để em tìm thử, xem ra cũng dễ nấu hen chị. Sao món nào vô tay chị rồi em thấy cũng đơn giản hơn, bởi vậy trang blog của chị như là "bí kíp" nấu ăn của em, cám ơn chị nhiều lắm nhe!
ReplyDeletehehe Mẹ MN nói đúng, mỗi lần vô blog của chị là em save lại những trang bí kíp nấu ăn của chị để dành sau này lôi ra xài trổ tài ^^
ReplyDeleteMón này em cũng thích. Spaghetti thì em chỉ thích mỗi loại angel hair thôi. Nhớ mua loại của Made in Italy thì còn yummy hơn. Đồ ăn Mỹ thì chồng làm, nên cho em copy cái công thức nì cho "hắn" học, hắn nấu cho em ăn nghen chị :-)))
ReplyDeleteHihi...thèm & nhớ đồ ăn cuả Ngoại MN rồi hén!
ReplyDeleteChị nghĩ ở đâu cũng có bán Angel Hair Pasta hết.
Cám ơn Mẹ MN & Trâm Pầu đã ủng hộ
Nhìn cu tí thưởng thức món ăn cuả mẹ như vậy , mẹ hạnh phúc lắm lắm ấy nhỉ ?!!
ReplyDeleteLần sau sẽ mua loại cuả Italy như ĐK bày. Cám ơn Pầu Minh :D
ReplyDeleteNgon quá chị ơi. Nhìn cu Tí ăn còn...thèm hơn nữa hehe
ReplyDeleteMón này vừa mì vừa bơ, ôi mập hihi để cho Tí ăn là đúng rồi :D
ReplyDeleteHihi, món này có cái tên kêu thật, mà chị dịch ra TV thì còn kêu hơn nhiều. Em cũng khoái món này lắm, đã lên list rồi mà tủ lạnh mãi vẫn chưa hết đồ ăn để đi chợ mua đồ nấu.
ReplyDeleteNhin thay hinh nhu cu Ti rat de an, mon nao an thay cung ngon ca , an thi nhieu ma co len kg khong ?chang thay map ra chut nao ca, chi thay co be cao ma thoi
ReplyDeleteCon trai chia ngon tay cai len la nhat Me roi!
ReplyDeleteHehe...
ReplyDelete