Tuesday, April 27, 2010

Không Khéo Tay Nhưng Hay Bắt Chước - "Rock Shrimp Over Angel Hair"

Hôm trước đi ăn o AnQi, cu Tí ăn hết một phần nhưng chưa no nên Tí order đại thêm một món khác để ăn thì người server ra & giới thiệu cho Tí món "Tôm Đu Đưa Trên Tóc Thiên Thần" , mới nghe cái tên thôi là anh Tí nhà tui O.K liền...hehe. Món ăn ra, Tui cũng thọt niã qua ké...để xem "hương hoa" thế nào mà quảng cáo thế..té ra cũng chẳng có gì đặc biệt. Vậy là tối nay trổ tài...bắt chước làm cho con ăn
* Vật liệu:
- 1 hộp Angel Hair Pasta (1lb): bắc nước sôi, luộc chín (khoảng 5 phút), xả lại nước lạnh, để ráo
- 1 bich tôm 12 oz (size 100/200): rửa qua với nước muối+ dấm, xả lại nước lạnh để ráo
- 1 hủ Garlic Alfedo sauce
- 1 thỏi bơ (4oz)
- Vài cây măng tây (Asparagus): tiả bỏ mấy cái mắt, rửa sạch, cắt làm đôi rồi cắt xéo lại
- Bột muối tỏi  (Garlic Salt With Parsley), tiêu

Photobucket

* Cách làm:
- Tôm ướp với 1/2 muỗng cà phê bột muối tỏi khoảng 5, 10 phút

Photobucket

- Không có măng tây nên thế bằng cải làn

Photobucket

- Xào tôm qua với bơ

Photobucket

- Bắc chảo nóng cho 1 muỗng xúp dầu ăn rồi thả bơ vào, cho măng vào xào qua, cho mì + 3/4 hủ sauce + tôm vào đảo cho thật đều, nêm thêm bột muối tỏi cho vừa ăn, đảo thêm vài cái rồi tắt bếp.

Photobucket

- Múc ra diã, rắc tiêu & thêm xanh xanh, đỏ đỏ cho Cu Nhỏ (Tí) nó mừng

Photobucket

- Nấu vừa xong là có người mở hàng và khen liền...

Photobucket
Làm cho con trai ăn mà được con trai thích & khen ngon là khoái rồi ;)

16 comments:

  1. Đúng lá quá khoái, Cu Tí còn dzơ tay Mẹ P nấu No1 nữa mà hehe. Món này ko cầu kì lắm hen chị. Giờ Pầu em nặng nề, chỉ ghé nhà chị "nghía " cho đỗ thèm thui hehe.

    ReplyDelete
  2. Toi toi hom nao ma thuc mo` vo blog em la y nhu rang...co do de an khuya hihi

    ReplyDelete
  3. Haha...nó phải khen để mẹ nó khoái, mai mốt còn nấu cho nó ăn nữa chứ :D
    Pầu nói nghe tội, phải chi ở gần cho Pầu ké hén...hehe

    ReplyDelete
  4. Quá đúng luôn! Em hay bị...hứng về đêm :)

    ReplyDelete
  5. Cu Tí làm em nhớ Ngoại MN. Mỗi khi Ngoại nấu gì ngon, cậu Thắng và em khen là y như rằng được ăn món đó...1 tuần, hihi. Nếu không khen là Mẹ bảo:" Ăn ở ngoài quen miệng rồi nên về nhà nuốt hổng vô chứ gì!" kakaka... Tự nhiên ước gì được ăn suốt 1 tuần bất cứ món gì Mẹ nấu cũng chịu. Em không biết bên em có Angel Hair không nữa, để em tìm thử, xem ra cũng dễ nấu hen chị. Sao món nào vô tay chị rồi em thấy cũng đơn giản hơn, bởi vậy trang blog của chị như là "bí kíp" nấu ăn của em, cám ơn chị nhiều lắm nhe!

    ReplyDelete
  6. hehe Mẹ MN nói đúng, mỗi lần vô blog của chị là em save lại những trang bí kíp nấu ăn của chị để dành sau này lôi ra xài trổ tài ^^

    ReplyDelete
  7. Món này em cũng thích. Spaghetti thì em chỉ thích mỗi loại angel hair thôi. Nhớ mua loại của Made in Italy thì còn yummy hơn. Đồ ăn Mỹ thì chồng làm, nên cho em copy cái công thức nì cho "hắn" học, hắn nấu cho em ăn nghen chị :-)))

    ReplyDelete
  8. Hihi...thèm & nhớ đồ ăn cuả Ngoại MN rồi hén!
    Chị nghĩ ở đâu cũng có bán Angel Hair Pasta hết.
    Cám ơn Mẹ MN & Trâm Pầu đã ủng hộ

    ReplyDelete
  9. Nhìn cu tí thưởng thức món ăn cuả mẹ như vậy , mẹ hạnh phúc lắm lắm ấy nhỉ ?!!

    ReplyDelete
  10. Lần sau sẽ mua loại cuả Italy như ĐK bày. Cám ơn Pầu Minh :D

    ReplyDelete
  11. Ngon quá chị ơi. Nhìn cu Tí ăn còn...thèm hơn nữa hehe

    ReplyDelete
  12. Món này vừa mì vừa bơ, ôi mập hihi để cho Tí ăn là đúng rồi :D

    ReplyDelete
  13. Hihi, món này có cái tên kêu thật, mà chị dịch ra TV thì còn kêu hơn nhiều. Em cũng khoái món này lắm, đã lên list rồi mà tủ lạnh mãi vẫn chưa hết đồ ăn để đi chợ mua đồ nấu.

    ReplyDelete
  14. Nhin thay hinh nhu cu Ti rat de an, mon nao an thay cung ngon ca , an thi nhieu ma co len kg khong ?chang thay map ra chut nao ca, chi thay co be cao ma thoi

    ReplyDelete
  15. Con trai chia ngon tay cai len la nhat Me roi!

    ReplyDelete