* Vật liệu:
- 2 bịch xương ống heo: trụng qua với nước muối + 1 muỗng dấm, rửa sạch để ráo
- 1 miếng thịt nạc lưng (hoặc thịt đùi): rửa sạch
- 1 miếng thịt nạc dăm: bằm hoặc xay nhuyễn, ướp chút tiêu + muối + bột nêm (hoặc bột ngọt)
- 1 miếng gan: luộc chín với chút muối + giấm. Rửa sạch, thái mỏng
- Tôm (size lớn): rửa sạch, hấp. Tôm chín bóc vỏ, chừa đuôi
- 1 củ cải trắng: gọt vỏ, cắt khúc
- 1 cái râu mực (khô), 1 ít tôm khô
- 2 củ tỏi (bằm hoặc xay nhuyễn) + Hành tím (bào): phi vàng
- Ớt xanh to: cắt khoanh, ngân với dấm + đường + chút muối
- 2 vĩ trứng cút: luộc chín, bóc vỏ
- 1 cái râu mực, 1 ít tôm khô
- Giá, hẹ, cần tàu, xà lách: rửa sạch, để ráo
- Chanh: cắt miếng nhỏ
- Hành ngò: rửa sạch, để ráo, xắt nhuyễn
- Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu
* Cách nấu:
- Nước lạnh nấu sôi, cho xương + củ cải + râu mực + tôm khô + thịt đùi vào, hầm lửa riu riu, vớt bọt.
- Thịt chín, vớt ra ngâm nước lạnh. Thái mỏng
- Nêm lại nước lèo với 2 muỗng xì dầu, muối, đường, bột ngọt, cho tỏi phi vào nồi nước lèo
* Trình bày:
- Cho giá hẹ trụng vào tô, hủ tiếu trụng sơ. Xếp tôm + thịt bằm (cho chút nước lèo nóng vào quậy đều cho thịt chín) + vài miếng thịt nạc, trứng cút, gan. Chế nước lèo nóng vào, cho hành ngò, rắc chút tiêu + hành phi vào. Dọn kèm 1 dĩa cần tàu + xà lách, 1 chén xì dầu + ớt giấm
Friday, November 21, 2008
Obe Can Cook - Hủ Tiếu Nam Vang
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment