Tuesday, August 5, 2008

Không Khéo Tay Nhưng Hay Vô Bếp - Nghêu Xào Lá Quế



Nguyên liệu:
- Nghêu: 6lbs rửa sạch
- Ớt xanh to: 2 trái, cắt khoanh
- Rau quế: 1 bó (hoặc 1 vỉ) rửa sạch, để ráo
- Tỏi: 4 tép bằm nhỏ (hoặc xay)
- Dầu hào(hiệu chèo ghe), đường, tiêu, bột năng (hoặc bột bắp), dầu ăn (dầu olive)
Cách làm:
- Nấu nước sôi bỏ nghêu vào trụng sơ qua, đổ ra rổ để ráo
- Làm nước sốt gồm: 3 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe bột năng trộn chung cho đều
- Bắt chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu vào, cho tỏi vào phi hơi vàng, đổ chén nước sốt đã pha sẵn vào chảo rồi cho nghêu vào đảo đều sau đó cho ớt vào đảo sơ lại
- Đổ nghêu ra dĩa cho rau quế vào, rắc tiêu lên mặt.

No comments:

Post a Comment