Monday, August 18, 2008

Không Khéo Tay Nhưng Hay Vô Bếp - Làm Chả Tôm

Nguyên liệu:
- 1 hộp tôm xanh, lớn (4lbs)
- 1/2lb mỡ lưng (xắt hạt lựu)
- 1 gói bột nổi (hiệu con đầm Alsa)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Food color (màu làm bánh) vàng, đỏ
- Đường, nước mắm, dầu ăn, bột bắp (hoặc bột năng)

Cách làm:
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa với nước muối cho thật sạch, để ráo, lấy khăn hoặc giấy lau khô
- Lấy 1/4 cup đường + 1/4 cup nước mắm + 1/4 cup dầu ăn + 1/4 cup bột bắp (hoặc bột năng) + 1 gói bột nổi trộn đều với tôm, đem bỏ lên ngăn đá (phải từ 3 tiếng trở lên)
- Xong đem ra (để cho hơi tan đá) rồi cho vô máy xay nhuyễn
- Luộc mỡ, xắt hạt lựu trộn đều vào tôm đã xay
- Đem vắt thành từng về tròn rồi hấp (bằng xửng)

Photobucket

- Cho 1 giọt mau vàng + 2 giọt đỏ vô lòng đỏ trứng trộn đều. Hấp chả chín, lấy giấy chặm trên mặt cho khô, rồi phết lòng đỏ trứng gà lên (nhớ đừng đậy nắp xửng)
- Khi ăn, cắt chả thành hình bình hành. Sắp ra dĩa.
Photobucket

No comments:

Post a Comment