Tuesday, October 30, 2012

Tui ♥ Kem Chuối ;)

Nải chuối của em Điệu cho từ tuần trước, đếm hôm nay mới chín mùi. Vậy là đem nguyên nải ra mần Kem Chuối, để nhớ lại những "ngày xưa thân ái"...



*Nguyên liệu:
- 1 nải chuối sứ chín mùi (12-15 trái)
- 1 hộp nước cốt dừa hiệu Savoy hoặc Kara (200ml)
- 1 bịch dừa sợi tươi đông lạnh 7oz (200gr)
- 2/3 cup đậu phộng rang, đập hơi dập
- 1 muỗng cafe bột bắp (hoặc bột năng)
- 2 muỗng cafe đường
- 1/6 muỗng cafe muối
- Bao nilông cắt miếng hoặc seal wrap
* Cách làm:
- Lấy xoong cho nước cốt dừa, bột bắp, đường, muối vào, quậy đều. Cho lên bếp khuấy đều tay với lửa nhỏ cho đến khi thấy sôi nhẹ và sệt lại là được. Tắt bếp, để thật nguội.

DSC_0078

- Chuối lột vỏ, cho vào miếng nilông, gấp đôi lại (hoặc seal wrap), dùng dao bản bự ép nhẹ xuống cho chuối dẹp ra. Múc một muỗng nuớc cốt dừa cho lên mặt chuối tráng mỏng đều, rồi rắc dừa sợi, đậu phộng lên. Cứ tiếp tục như vậy với mặt sau của miếng chuối.
- Nếu sợ béo, ăn ngán thì chỉ làm một mặt của chuối thôi.

DSC_0092

- Gói lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh (cũng phải trên 5 tiếng). Chờ đến khi kem đông cứng lại là ăn thôi.
L1180586

A... kem chuối, kem chuối cứng rồi. Ăn thôi! :)

No comments:

Post a Comment