Tự dưng thèm ăn thịt ba rọi xào ruốc sả nên phải lăn vô bếp, chứ thiệt tình là đang làm biếng nấu nướng lắm lắm :(
* Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba rọi ( khỏang 2lbs), luôc sơ qua với chút muối và dấm. Rửa lại nước lạnh để ráo. Cắt thành từng thỏi vuông dài nhỏ.
- 1 cup sả bào, xay nhuyễn
- 1/2 cup mắm ruốc Huế, hòa tan với 2 cups nước lạnh.
- 2/3 cup đường nâu.
- 6 tép tỏi: lột vỏ, bằm hoặc xay nhuyễn
- 2 trái ớt hiểm: bỏ hột, bằm nhỏ
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt.
* Cách làm:
- Bắc chảo nóng, cho 1 muỗng dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, đổ thịt vào xào cho thịt săn lại. Tiếp tục cho sả, đường, mắm ruốc, bột ngọt vào, chờ sôi lên rồi vặn lửa nhỏ xuống để sôi riu riu cho thịt mềm & rút bớt nước. Khi thấy nước rút xuống còn sền sệt thì cho ớt vào, đảo đều tay thêm khoảng 2, 3 phút. Tắt bếp.
ăn với cơm nóng, dọn kèm dưa leo, cà chua xanh (sống).
Ngon ngon thơm thơm, thèm thèm chị ơi :D
ReplyDelete