Wednesday, September 12, 2012

Seaweed Cuốn Chay

Ngán thịt thèm rau, vậy là bày ra món seaweed cuốn "thịt Tam Tạng" này đây ;)

* Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ trắng: luộc sơ qua 
- 3 củ cà rốt: gọt vỏ, luộc chín
- 3 trái dưa leo Nhật: cắt lát nhỏ
- 2 cups nước dừa Coco Rico
- 2/3 cup tương hột (Lá Bồ Đề): đem xay nhuyễn
- 1 hộp thơm xay (Dole crushed pineapple 8oz)
- 2 vĩ nấm (lọai nào cũng được): ngâm nước muối pha lõang, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Cắt miếng vừa ăn.
- 1/2 gói bún (nhỏ): ngâm nước ấm trước khi luộc
- 1 gói lá rong biển khô (dry seaweed) miếng lớn
- 2 muỗng xúp bơ đậu phộng.
- 1 cây tỏi tây (boa rô): lấy phần đầu xắt nhuyễn (chia làm 2).
- Rau sống: 1 bó húng nhũi, 1 bó rau thơm, 1 bó rau tía tô, 1 bó dấp cá. Rửa sạch, để ráo.
L1170131
 
* Cách làm:
-  Cà rốt, dưa leo cắt khúc
L1170134

- Bắc chảo nóng, đổ dầu vào phi 1 phần tỏi tây cho vàng thơm. Cho nấm vào xào, nêm nếm với chút bột nêm & xì dầu cho vừa khẩu vị.
L1170132

- Đậu hũ cắt miếng vuông dài. Lấy 1/2 đem chiên vàng.
(Hôm nay làm biếng chiên nên chỉ làm một thứ)
L1170129

- Bún luộc chín, xả lại nước lạnh, để ráo.
L1170135

- Seaweed cắt làm đôi
L1170143

Tương ăn cuốn:  Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào phi phần tỏi tây còn lại, cho tương, nước dừa coco, bơ đậu phộng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Chờ sôi lại tắt bếp.
Phi thêm một ít hạt điều+ ớt bột đổ vào nồi tương (nếu thích).
L1170137

- Bây giờ chỉ việc cuốn và ăn
L1170174

Bảo đảm... Ngon, không ngán, không ù ;)

No comments:

Post a Comment