Tuần rồi học được món Sò Điệp (Scallops) Áp Chảo, tuần nay đi chợ mua đồ thực hành ;)
* Nguyên liệu:
- 25 miếng sò điệp (loại lớn): rửa sạch, để ráo
- 1 bịch bột khoai tây (mashed potatoes) 4oz
- 1 thỏi bơ
- 1 củ cà rốt: gọt vỏ, xắt sợ nhỏ
- 2 miếng gừng (1 xắt sợi, 1 xắt nhỏ xay nhuyễn)
- Vài tép tỏi: lột vỏ, băm hoặc xay nhuyễn (gừng, tỏi xay chia làm 2 phần)
- Vài tép hành lá: rửa sạch để ráo, cắt xéo
- Bột muối tỏi, tiêu xay
* Cách làm:
- Scallops ướp với 1/2 muỗng cafe bột muối tỏi (garlic salt) + 1 phần gừng, tỏi xay + chút tiêu xay. Trộn đều, để khoảng 15, 20 phút cho thấm gia vị
- Cà rốt, gừng xắt sợi tẩm bột
- Chiên giòn
- Khuấy mashed potatoes với sữa tươi
- Phi thơm bơ với phần gừng và tỏi băm còn lại, cho scallops vào áp chảo cho chín vàng 2 mặt.
Khi ăn múc mashed potatoes (đang nóng) ra dĩa, rắc hành lá lên, cho scallops, để vài cọng cà rốt và gừng chiên lên trên mặt.
- Scallops xốt gừng
- Xào thêm một dĩa mì với scallops cho cu Tí
No comments:
Post a Comment