Saturday, July 30, 2011

Món ăn chơi đơn giản, dễ làm - Sò Điệp (Scallops) Áp Chảo

Tuần rồi học được món Sò Điệp (Scallops) Áp Chảo, tuần nay đi chợ mua đồ thực hành ;)
* Nguyên liệu:
 - 25 miếng sò điệp (loại lớn): rửa sạch, để ráo
 - 1 bịch bột khoai tây (mashed potatoes) 4oz
 - 1 thỏi bơ
 - 1 củ cà rốt: gọt vỏ, xắt sợ nhỏ
 - 2 miếng gừng (1 xắt sợi, 1 xắt nhỏ xay nhuyễn)
 - Vài tép tỏi: lột vỏ, băm hoặc xay nhuyễn (gừng, tỏi xay chia làm 2 phần)
 - Vài tép hành lá: rửa sạch để ráo, cắt xéo
- Bột muối tỏi, tiêu xay

* Cách làm:
 - Scallops ướp với 1/2 muỗng cafe bột muối tỏi (garlic salt) + 1 phần gừng, tỏi xay + chút tiêu xay. Trộn đều, để khoảng 15, 20 phút cho thấm gia vị
DSC_0427

- Cà rốt, gừng xắt sợi tẩm bột
DSC_0442

- Chiên giòn
DSC_0437

- Khuấy mashed potatoes với sữa tươi
DSC_0458
- Phi thơm bơ với phần gừng và tỏi băm còn lại, cho scallops vào áp chảo cho chín vàng 2 mặt.

Khi ăn múc mashed potatoes (đang nóng) ra dĩa, rắc hành lá lên, cho scallops, để vài cọng cà rốt và gừng chiên lên trên mặt.
DSC_0445 
- Scallops xốt gừng 
DSC_0469

- Xào thêm một dĩa mì với scallops cho cu TíDSC_0475

No comments:

Post a Comment