* Vật Liệu:
- 1 chén tôm khô: rửa qua, ngâm
nước ấm cho mềm
- 1 hộp gia vị cua nấu bún riêu (Minced Crab in Spices)
-
1/2 hộp (hoặc miếng) đậu hủ non
- 4 trái trứng gà
- 1 miếng huyết heo:
luộc chín
- 1 bó rau muống: rửa sạch, cắt khúc, luộc chín
- 1 bó hành lá:
rửa sạch, cắt khúc (khoảng 2 lóng tay)
- 1 ít me vắt: ngâm với nước sôi, tán
nhuyễn, lấy nước cho ra chén
- 6, 7 trái cà chua: rửa sạch, cắt làm 4 (đúng ra
Canh Bún không có cà chua, nhưng vì tui thích)
- 2 gói bún size XL; ngâm
nuớc nóng trước khi luộc, luộc chín, xả lại nước lạnh, để ráo.
- Mắm tôm bắc,
nước mắm, đường phèn, bột nêm, chanh, ớt, tiêu...
* Cách Nấu:
- Xay nhuyễn tôm khô, đậu hủ non
với đầu hành lá, cho ra thố trộn thêm hộp gia vị riêu cua, 1 muỗng cà phê mắm
tôm bắc, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào, đập trứng vào, trộn đều.
- Bắc nồi
nước, nêm vào 3 muỗng xúp nước mắm, 1 muỗng xúp bột nêm, vài cục đường phèn nhỏ.
Chờ sôi cho hỗn hợp trên vào (vặn lửa nhỏ), để sôi riu riu cho riêu cua chín
& kết lại. Nêm lại cho vừa ăn với nước mắm, muối & đường phèn.
- Bắc
chảo cho 1 muỗng dầu ăn vào, chờ dầu nóng thả hành lá vào phi hơi cháy, tiếp đến
cho cà chua vào xào qua.
- Đổ cà chua mới xào vào nồi nước lèo, chờ sôi
lại. Tắt bếp.
-
Khi ăn múc nước lèo ra nồi nhỏ, cho bún, vào nấu cho nóng, múc ra tô, múc huyết,
riêu cua, cà chua lên mặt. Dọn kèm diã rau muống luộc, chén nước me, mắm tôm ---> Bá cháy! :D
No comments:
Post a Comment