Saturday, May 29, 2010

Vào Bếp Cuối Tuần - Canh Bún

* Vật Liệu:
- 1 chén tôm khô: rửa qua, ngâm nước ấm cho mềm
- 1 hộp gia vị cua nấu bún riêu (Minced Crab in Spices)
- 1/2 hộp (hoặc miếng) đậu hủ non
- 4 trái trứng gà
- 1 miếng huyết heo: luộc chín
- 1 bó rau muống: rửa sạch, cắt khúc, luộc chín
- 1 bó hành lá: rửa sạch, cắt khúc (khoảng 2 lóng tay)
- 1 ít me vắt: ngâm với nước sôi, tán nhuyễn, lấy nước cho ra chén
- 6, 7
 trái cà chua: rửa sạch, cắt làm 4 (đúng ra Canh Bún không có cà chua, nhưng vì tui thích) 
- 2 gói bún size XL; ngâm nuớc nóng trước khi luộc, luộc chín, xả lại nước lạnh, để ráo.
- Mắm tôm bắc, nước mắm, đường phèn, bột nêm, chanh, ớt, tiêu...

* Cách Nấu:
- Xay nhuyễn tôm khô, đậu hủ non với đầu hành lá, cho ra thố trộn thêm hộp gia vị riêu cua, 1 muỗng cà phê mắm tôm bắc, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào, đập trứng vào, trộn đều.
- Bắc nồi nước, nêm vào 3 muỗng xúp nước mắm, 1 muỗng xúp bột nêm, vài cục đường phèn nhỏ. Chờ sôi cho hỗn hợp trên vào (vặn lửa nhỏ), để sôi riu riu cho riêu cua chín & kết lại. Nêm lại cho vừa ăn với nước mắm, muối & đường phèn.
- Bắc chảo cho 1 muỗng dầu ăn vào, chờ dầu nóng thả hành lá vào phi hơi cháy, tiếp đến cho cà chua vào xào qua.
- Đổ cà chua mới xào vào nồi nước lèo, chờ sôi lại. Tắt bếp.


Photobucket

- Khi ăn múc nước lèo ra nồi nhỏ, cho bún, vào nấu cho nóng, múc ra tô, múc huyết, riêu cua, cà chua lên mặt. Dọn kèm diã rau muống luộc, chén nước me, mắm tôm --->
Bá cháy! :D

No comments:

Post a Comment