Friday, October 30, 2009

Tráng Miệng Với CHÈ THÁI.


IMG_0228      
   * Nguyên liệu:
- 2 lon mít hộp
- 1 lon nhãn
- 1 lon thốt nốt
- 1 lon thạch dừa (hoặc dừa nước)
- 1 hộp nước cốt dừa (Kara Coconut Cream - 6.8 fl. oz)

- 1 hộp sữa half & half (32 fl. oz)
- 1 hộp đường phèn
- 1 củ sắn nhỏ (hoặc củ năng): để làm hạt lựu
    

* Cách làm: 
- Nấu tan đường phèn với 1 chén nước lọc, để thật nguội
- Làm hạt lưụ: củ sắn xắt hạt lưụ ngâm vô nước + vài giọt màu đỏ đậm, ngâm khoảng 15, 20' cho màu thấm vô củ sắn, đổ ra rổ cho ráo rồi đem lăn qua bột năng, xóc đều, bắc nuớc sôi luộc (cho từng nắm nhỏ vào), khi thấy hột lưụ nổi lên trên là được, vớt ngâm vô nuớc lạnh một lúc rổi đổ ra rổ, để ráo

IMG_0143

- Khui trái cây trong lon ra đổ bỏ nước. Mít xắt sợi dài, thốt nốt, nhãn, dưà nước...cắt làm đôi. Tất cả trái cây + hạt lưụ cho vào một thố lớn, rồi cho nước đường + nước dưà + sữa vào. Trộn đều lên, cho vào tủ lạnh, ăn với đá bào hoặc để thật lạnh ăn mới...phê


IMG_0229

- Muốn có thêm màu mè cho đẹp thì cho thêm bánh lọt hoặc nấu rau câu & màu lá dứa, rồi cắt sợi dài & nhỏ cho vào

8 comments:

  1. Nhìn thèm quá,món ni em cũng hay làm.Nhất là mùa hè,bên em giờ lạnh rồi .
    Em cho thêm sầu riêng nữa :)

    ReplyDelete
  2. Ừa...có lý đó, để lần sau bắt chước cho sầu riêng dzô nữa hén! Thanks em nhen.

    ReplyDelete
  3. qua nay nấu đồ ăn hem ha. Chè này bên này mình toàn fải làm bằng đồ hộp không hén chị. Em khoái cái khâu làm hột lựu đó. Chén chè nhìn hấp dẫn dữ, dưng mà ráng kìm chế, hêhê

    ReplyDelete
  4. Thui ráng kìm chế đi...đỡ mập :D

    ReplyDelete
  5. đó đó chị, là ý đó đó, hihi

    ReplyDelete
  6. che ngon wa ma font chu bi ma hoa nen hong doc dc cong thuc, hihi

    ReplyDelete
  7. ngon quá , em ko bít ben em có đủ đồ ko nữa , để em check lại rồi có gì đu theo chị , em khoái chị post recipe lắm , rất chi tiết ,cụ thể

    ReplyDelete
  8. Máy xịn chụp hình nhìn có khác hén chị :)). Món này nhìn hấp dẫn quá, hum nào em học sẽ vô nhà chị lụm bí líp dzìa ekkeke :))

    ReplyDelete