Sunday, January 25, 2009

Obe Can Cook - Giò Sống Bọc Trứng Cút

* Nguyên liệu:
- Khoảng 25 trái trứng cút
- 2lbs giò sống (hoặc 2 hộp)
- 6 tép tỏi, 1củ hành tím: lột vỏ, bằm nhỏ
- Tiêu, dầu ăn
* Cách làm:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lấy giấy thấm cho khô
Photobucket

-Giò sống mua về cho thêm hành, tỏi bằm + tiêu vào cho thơm. Trộn đều rồi quết lại cho dai Photobucket
 - Bọc giò bên ngoài trứng (thoa dầu vào tay để khi vo khỏi bị dính) Photobucket
- Cho vào xửng hấp sơPhotobucket
- Sau đó bắc chảo nóng, đổ dầu vào, cho giò đã hấp vào chiên vàng (lửa lớn) Photobucket

- Lúc vớt ra dĩa nhớ lót giấy để thấm bớt dầu. Ăn chơi thì chấm với tương ớt.Photobucket

- Hoặc xốt cà để ăn chung với cơm.
Photobucket

3 comments: