Hôm nay ngâm một hủ ổi ăn cho bõ ghét, ăn để trả thù lại những ngày bị "ảy chỉa" hahahaha...
* Nguyên liệu:
- 12 trái ổi (nhỏ)
- 1.5 cup đường
- 1/4 cup muối hột
- 1/2 cup giấm
- Khoảng 10 lát cam thảo
- Vài trái ớt (cay ít nhiều tùy thích)
- Hủ đựng
* Cách làm:
- Ổi rửa sạch, cắt làm 4, bỏ hột. Trụng qua nước sôi (cho một ít muối), đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để ráo. Rồi cho vào hủ.
- Nấu 5 cup nuớc sôi, cho đường + giấm + muối + cam thảo vào quậy đều. Để nguội, xắt ớt vào (cay nhiều ít tùy thích).
- Sau đó đổ tô nước muối & đường đó vào hủ ổi. Để tủ lạnh khoảng 3, 4 ngày sau là ăn được.
- Làm thêm một chén muối ớt để chấm... Ooh la la... ngon nhức "lách"!
- Có thể ngâm cóc, xoài hoặc táo xanh với ct trên (Nếu cóc, xòai chua nhiều thì bớt giấm lại và thêm đường vào).
Táo... dai quá phê! ;)
Vừa đọc vừa nuốt nước miếng ừng ực :(( .Nước sôi là nước nóng luôn đó hả chị?
ReplyDeleteNước nấu đang sôi đó Thương.
DeleteHhaa...Em làm không có dấm nơi chị ơi :D.Vì cóc nó chua rồi, nên em nghĩ chắc cũng đủ :D
DeleteLol cảm ơn
ReplyDelete