Saturday, February 23, 2013

Ổi Ngâm Chua Ngọt

Hôm nay ngâm một hủ ổi ăn cho bõ ghét, ăn để trả thù lại những ngày bị "ảy chỉa" hahahaha...


* Nguyên liệu:
- 12 trái ổi (nhỏ)
- 1.5 cup đường
- 1/4 cup muối hột
- 1/2 cup giấm

- Khoảng 10 lát cam thảo
- Vài trái ớt (cay ít nhiều tùy thích)
- Hủ đựng
* Cách làm:
- Ổi rửa sạch, cắt làm 4, bỏ hột. Trụng qua nước sôi (cho một ít muối), đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để ráo. Rồi cho vào hủ.
DSC_0953

- Nấu 5 cup nuớc sôi, cho đường + giấm + muối + cam thảo vào quậy đều. Để nguội, xắt ớt vào (cay nhiều ít tùy thích).
DSC_0956

- Sau đó đổ tô nước muối & đường đó vào hủ ổi. Để tủ lạnh khoảng 3, 4 ngày sau là ăn được.
DSC_0970

- Làm thêm một chén muối ớt để chấm... Ooh la la... ngon nhức "lách"!
DSC_0996

- Có thể ngâm cóc, xoài hoặc táo xanh với ct trên (Nếu cóc, xòai chua nhiều thì bớt giấm lại và thêm đường vào).
DSC_0291

L1240061

Táo... dai quá phê! ;) Táo... dai ;)

4 comments:

  1. Vừa đọc vừa nuốt nước miếng ừng ực :(( .Nước sôi là nước nóng luôn đó hả chị?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nước nấu đang sôi đó Thương.

      Delete
    2. Hhaa...Em làm không có dấm nơi chị ơi :D.Vì cóc nó chua rồi, nên em nghĩ chắc cũng đủ :D

      Delete